Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, June 4, 2015

Cách chữa viêm họng, ho có đờm bằng rau dền gai

0 comments
Rau dền gai là một loại cây mọc hoang hoặc được trồng rất phổ biến. Trong dân gian thường dùng loại cây này làm thuốc chữa trị nhiều chứng bệnh, nhất là dùng làm thuốc chữa viêm họng, ho có đờm hiệu quả rất nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay sau đây nhé.

Cách chữa viêm họng, ho có đờm bằng rau dền gai

Cách chữa viêm họng, ho có đờm bằng rau dền gai


Cách chữa viêm họng bằng rau dền gai


Theo y học cổ truyền, dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả. Thường dùng trị phù thũng, bệnh về thận, chữa lỵ và làm thuốc điều kinh. Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để làm thuốc. Trong dân gian thường dùng cây rau dền gai để chữa mụn nhọt, làm thuốc trị ho, ho có đờm, trị viêm họng và các bệnh về đường hô hấp khác rất tốt.

Để chữa viêm họng, các bạn lấy phần thân và lá rau dền gai đem rửa thật sạch, 1 - 3 lát gừng tươi, ít muối, nhai nuốt nước dần. Ngày dùng 1 - 2 lần. Thực hiện liên tiếp theo cách này sẽ giúp khắc phục các triệu chứng viêm họng như ngứa rát cổ họng, giảm ho hiệu quả.

Dùng rau dền gai chữa ho có đờm


Lấy 50 - 100 gr thân lá cây rau dền gai rửa thật sạch, giã nát, vắt lấy nước uống.

Ngoài bài thuốc từ rau dền chữa ho có đờm, các bạn có thể áp dụng theo cách khác cũng mang lại hiệu quả cao như sau:

- Dùng kết hợp 2 - 3 lá xương sông bánh tẻ, 5 thìa mật ong bằng cách: lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát hấp cùng mật ong (để sôi chừng 10 phút). Sau đó chắt lấy nước để uống nhiều lần trong ngày. Áp dụng bài thuốc này cho trẻ em, nhất là trường hợp trẻ bị ho có đờm, nôn trớ dùng sẽ rất tốt.

- Dùng bài thuốc từ hạt chanh, lá hẹ, hoa đu đủ đực lượng bằng nhau đem nghiền nát tất cả rồi trộn với 20 ml nước, thêm mật ong hoặc đường kính, chia uống ba lần trong ngày.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com