Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, June 25, 2015

Có thể tự chữa viêm xoang tại nhà hiệu quả bằng cách đơn giản

0 comments
Để chữa bệnh viêm xoang, người bệnh có thể lựa chọn trong số hàng loạt các phương pháp đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cho với một vài phương pháp và thao tác đơn giản ngay tại nhà cũng có thể giúp bạn khắc phục và đẩy lùi các triệu chứng viêm xoang hiệu quả. Dưới đây là một số các đơn giản từ chữa viêm xoang tại nhà để bạn tham khảo và áp dụng.

Có thể tự chữa viêm xoang tại nhà hiệu quả bằng cách đơn giản

Cách hít hơi nóng trị viêm xoang


Đây là phương pháp đơn giản vừa giúp bạn loại bỏ được các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi để giúp thông mũi mà còn giúp cho thư giãn cho tinh thần thoải mái. Bạn có thể chỉ cần xong hơi bằng nước nóng bình thường hoặc tốt hơn hết là sử dụng nước nấu từ một số loại thảo dược như lá bạc hà để xông. Hoặc bạn có thể thay thế bằng việc nhỏ một vài giọt tinh dầu gió, dầu bạc hà, dầu khuynh diệp,.. vào bát nước sôi, trùm kín chăn (khăn) qua đầu và hít hơi khói bốc lên trong khoảng 5 - 10 phút mỗi ngày.

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý trị viêm xoang

Nước muối sinh lý là dung dịch rất cần thiết và tốt trong việc hỗ trợ Chữa viêm xoang cũng như giúp phòng bệnh hiệu quả. Muối có tính sát khuẩn giúp loại bỏ và làm sạch nhanh chóng cho mũi, xoang. Hơn nữa, dùng muối cũng giúp làm ẩm và giảm đau nhức do viêm xoang hiệu quả.

Bạn có thể mua dung dịch nước muối tại hiệu thuốc tây về sử dụng hoặc tự pha nước muối loãng để dùng. Bạn lấy 1 thìa cà phê muối vào 2 tách nước ấm kèm theo 1 nhúm bicarbonate. Rót nước muối vào 1 bát đủ rộng, ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ mũi, hít nước vào lỗ mũi bên kia rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Đổi bên lỗ mũi và cũng làm tương tự. Xỉ mũi phải đúng cách, nên xỉ mỗi lần từng bên lỗ mũi, không nên xỉ hai bên lỗ mũi cùng một lúc vì sẽ làm tăng áp suất ở tai trong, đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn trong xoang.

Xoa bóp hai bên sống mũi trị viêm xoang

Đây là phương pháp dùng ngón cái, ngón trỏ day bóp hai bên đầu xương sống mũi, bấm huyệt nghinh hương, thái dương và rãnh nhân trung từ 5-10 phút. Huyệt nghinh hương ở phía ngoài chân cánh mũi cách mũi 0,5cm; huyệt thái dương nằm ở chỗ lõm 2 bên thái dương cách 2 bên đuôi mắt khoảng 1,5cm.

Kết hợp dùng các món ăn bài thuốc trị viêm xoang tại nhà

Cháo lá dâu, hoa cúc

Nguyên liệu: lá dâu, hạnh nhân ngọt mỗi vị 9g, hoa cúc 6g, gạo tẻ 60g. 

Cách làm: lá dâu, hoa cúc rửa sạch, cho vào nước nấu thành canh rồi bỏ bã. Tiếp đến, bạn vo sạch gạo cho vào nồi cùng với hạnh nhân ngọt để nấu thành cháo. Người bệnh ăn cháo này mỗi ngày 1 lần và liên tục 2-3 ngày có tác dụng trị viêm mũi mạn tính do phong nhiệt.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com