Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, June 4, 2015

Mẹo chữa viêm họng tại nhà nhanh nhất

0 comments
Việc điều trị viêm họng bằng cách nào mang lại an toàn hiệu quả cao đang được rất nhiều quan tâm, nhất là đối với các bà mẹ đang trong giai đoạn chăm sóc con mà trẻ thì lại thường xuyên mắc phải bệnh viêm họng. Một số mẹo chữa viêm họng cấp tại nhà nhanh nhất từ thiên nhiên mà không cần dùng thuốc trị viêm họng vẫn khỏi bệnh an toàn. Nếu như thấy các dấu hiệu của bệnh này thì bạn có thể tham khảo ngay cách chữa viêm họng dưới đây nhé!


Mẹo chữa viêm họng tại nhà nhanh nhất 

1. Cách chữa viêm họng từ quả quất


Trong quất có chứa nhiều vitamin C có khả năng giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể mình rất tốt, đồng thời các tinh dầu có trong quả quất có thể làm dịu cơn đau khá tốt. Nên được sử dụng để chữa viêm amidan và viêm họng khá hiệu quả. 


Cách dùng đơn giản: Bạn chuẩn bị khoảng 10 trái, rửa sạch, để cả vỏ và cắt quất làm đôi, Sau đó cho vào chén cùng với 1 ít mật ong hoặc đường phèn và đem hấp vào nồi cơm khi đang sôi. Sau đó ăn trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần, bệnh viêm họng của bạn sẽ thuyên giảm hẳn. hãy kiên trì thực hiện tới khi khỏi hẳn thì dừng lại các bạn nhé!

2. Cách chữa viêm họng từ củ cải


Chữa bệnh viêm họng bằng củ cải cực kỳ thích hợp với những người bị viêm họng có kèm theo ho và khàn tiếng hoặc mất tiếng. Với củ cải bạn có thể giã nát hoặc ép lấy nước để uống. Ngoài ra để tăng thêm khẩu vị bạn có thể đem củ cải nấu cháo cùng với hành lá và tía tô, như vậy vừa có món ăn ngon vừa chữa được bệnh viêm họng.


3. Chữa viêm họng từ lá tía tô

Cách sử dụng: Bạn chuẩn bị khoảng 3 - 4 tép tỏi tươi, bỏ vỏ, giã nhỏ, sau đó cho vào 1 ly sữa nóng. Để khoảng 10 - 15 phút để các tinh chất trong tỏi tiết ra sau đó lọc bỏ bã, lấy nước sữa để uống. Mỗi ngày thực hiện 2 - 3 lần cách chữa viêm họng nhanh nhất này cơn đau họng sẽ không còn nữa. Việc này giúp bạn sớm chữa khỏi viêm họng

4. Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng lá tía tô


Với phương pháp này bạn có thể đem lá tía tô tươi nghiền nát, lọc lấy nước để uống. Chia thành 5 lần uống trong ngày bệnh sẽ thuyên giảm. Ngoài ra bạn có thể lấy lá tía xanh nấu cháo với vỏ quýt và hành để trị viêm họng, trị viêm amidan có kèm ho cũng rất hiệu quả.

Trên đây là những cách chữa viêm họng rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng rằng với những cách chữa viêm họng nhanh nhất này, bạn sẽ không còn bị những cơn đau và viêm họng làm cho cảm thấy khó chịu nữa.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com