Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, June 13, 2015

Nguyên nhân và cách điều trị viêm họng và ho khan

0 comments

Chào mọi người! 


Tôi là Nguyễn Thì Lài, năm nay tôi 42 tuổi, dạo gần tôi thường xuyên gặp phải nhưng cơn đau họng không rõ nguyên nhân và kèm theo các cơn ho khan không có đờm. Tôi rất khó chịu và không biết đây là dấu hiệu của bệnh gì? Nghe mọi người nói tôi bị mắc phải bệnh ho khan và viêm họng. Không biết có đúng không. Nay viết thư này muốn nhờ bác sĩ tư vấn giùm nguyên nhân gây nên bệnh trên và cách điều trị căn bệnh này ra sao? 

( Nguyễn Thì Lài - Ninh Bình) 


Nguyên nhân và cách điều trị viêm họng và ho khan

Trả lời:


Chào bác với những dấu hiệu bác kể trên thì có nhiều khả năng bác đang gặp phải bệnh ho khan. Có rất nhiều nguyên nhân gây ho khan có thể là do dị ứng với môi trường như: hít phải những mẩu vụn thực phẩm, các loại khói bụi gây kích thích ( khói thuốc, khói than, mùi hóa chất) hoặc có thể phản ứng của cơ thể khi thời tiết thay đổi đột ngột. Bên cạnh đó, ho khan có thể là do tình trạng mới nhiễm vi-rút, do cúm hay cảm lạnh, hen phế quản, trào ngược dạ dày, thực quản, ….

Với bệnh nhân ho khan do các nguyên nhân dị ứng với môi trường thường vẫn cảm thấy khỏe mạnh, không có cảm giác nặng ngực và khó thở.

Với trường hợp bệnh nhân ho do nhiễm virut, cảm lạnh, hen phế quản… bệnh nhân ho khan nếu không được điều trị ho khan sẽ có cảm giác tức ngực và cơn ho thường khạc ra chất nhầy và đờm. Bệnh nhân nghẹt thở và khó thở, mệt lả.Vì vậy, để biết chính xác nguyên nhân ho và có phương pháp điều trị thích hợp, chị cần đến cơ sở y tế để khám.
Ngoài ra, cần uống nhiều nước mỗi ngày, tránh ở môi trường khô có các yếu tố gây kích thích như khói thuốc, khói than, bụi, mùi khí lạ, ăn uống đồ quá nóng gây kích thích vòm họng, về đêm trời lạnh cần giữ ấm cổ, ngực. Ăn hoa quả, uống nước cam,… để nâng cao sức đề kháng.
Tuy nhiên vì những triệu chứng trên bác miêu tả chúng tôi chuẩn đoán nhiều khả năng bác mắc phải bệnh ho khan, nhưng tốt nhất bác nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám chuẩn đoán một cách tốt nhất bạn nhé!

Ngoài việc có thể điều trị viêm họng và ho ra thì phương pháp này có thể điều trị viêm amidan rất hiểu quả. Đây là một trong những phương pháp điều trị rất hay và hiệu quả.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com