Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, July 2, 2015

Cách giảm đau dạ dày bằng tự nhiên đơn giản, hiệu quả

0 comments
Các cơn đau âm ỉ kèm theo cảm giác nóng rát khó chịu ở vùng thượng vị là triệu chứng bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng đặc trưng ở người bệnh. Triệu chứng này sẽ được khắc phục nhanh chóng khi có biện pháp chữa trị phù hợp. Có rất nhiều cách, thuốc giảm đau được sử dùng trong trường hợp này. Tuy nhiên, chỉ cần một số liệu pháp tự nhiên đơn giản cũng hoàn toàn có thể loại bỏ được triệu chứng đau dạ dày, giảm đau hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để áp dụng nhé.

Uống nhiều nước


Cách giảm đau dạ dày bằng tự nhiên đơn giản, hiệu quả


Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể là rất cần thiết giúp cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể diễn ra thông suốt. Đối với người bệnh đau dạ dày cần uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cho đường ruột hoạt động tốt hơn, loại trừ độc tố và virus độc hại. Đồng thời góp phần phòng tránh các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Do đó, mỗi ngày người bệnh cần uống nhiều nước. Bạn không nên chỉ chờ tới khi khát mới uống mà nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày (tương đương với 8 cốc nước), giúp giảm các nguyên nhân và triệu chứng của đau dạ dày.

Dùng gừng


Cách giảm đau dạ dày bằng tự nhiên đơn giản, hiệu quả

Từ lâu gừng được cho là giúp giảm đau và rối loạn dạ dày. Đây là một trong số các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Vì gừng có tác dụng chống viêm nên có thể giúp giảm viêm trong dạ dày và ruột. Gừng trợ giúp tiêu hóa thông qua hỗ trợ vận chuyển thức ăn hiệu quả. Gừng tươi giảm đau dạ dày hiệu quả nhất. Ngoài ra, còn có thể pha vài lát gừng vào nước trà làm trà gừng hoặc ăn ít kẹo gừng nếu khó chịu.

Dùng trà thảo dược


Cách giảm đau dạ dày bằng tự nhiên đơn giản, hiệu quả

Trà thảo dược không chỉ có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ, tốt cho gan, thận,... mà còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giảm khó chịu dạ dày rất tốt. Người bệnh có thể nên thường xuyên uống các loại trà thảo dược như trà bạc hà, trà cỏ xạ hương, trà hoa cúc,... là tốt nhất.

Chườm nóng


Cách giảm đau dạ dày bằng tự nhiên đơn giản, hiệu quả

Mọi loại đau dạ dày đều có thể áp dụng bằng chườm nóng. Có thể dùng chai nước ấm hoặc khăn tắm ngâm nước nóng chườm vào bụng. Không có nước nóng, dùng một chút gạo rang nóng bỏ vào túi vải và chườm. Thay vào gạo, rang muối bỏ vào tất để chườm cũng là một liệu pháp xúc tiến xuất khẩu. Nhiệt không chỉ tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng mà còn giúp tăng cường lưu thông và cải thiện lưu lượng máu tới vùng bụng, từ đó giảm đau và tiêu hóa hiệu quả hơn.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com