Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, July 29, 2015

Giảm ngay triệu chứng viêm mũi dị ứng gây ra

0 comments
Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp ở đường hô hấp, đứng sau bệnh viêm xoang mũi do có rất nhiều yếu tố gây nên bệnh như: Thời tiết, môi trường, tiếp xúc...Bệnh không được sếp vào những căn bệnh đe dọa nhiều tới sức khỏe người mắc phải, tuy nhiên những triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thì lại vô cùng khó chịu, chủ yếu là tình trạng nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi, ngứa mắt ngứa mũi, hắt xì hơi...Để giúp bệnh nhân giảm triệu chứng và trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả chúng tôi xin hướng dẫn một số cách điều trị viêm mũi dị ứng đơn giả như sau:


Giảm ngay triệu chứng viêm mũi dị ứng gây ra 

Các cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Các chuyên gia sức khỏe sẽ giúp chúng tôi giới thiệu một số cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến hiện nay mà các bạn có thể tham khảo đơn giản như sau: 

1. Dùng thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng 

Thuốc xịt mũi corticosteroid là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh viêm mũi dị ứng. Hoạt chất steroid có tác dụng làm giảm tình trạng viêm của màng mũi để giúp mũi hết ngứa và nghẹt. Đây là một trong những cách được áp dụng nhiều nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng ngay khi mới mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng. 2. Dùng thuốc kháng histamin

Hệ thống miễn dịch tạo ra histamine để bảo vệ các tế bào khỏi bị nhiễm trùng, nhưng trong trường hợp xuất hiện phản ứng dị ứng, nó thường bị nhầm lẫn với cái gì đó vô hại. Thuốc kháng histamine hoạt động bằng cách ngăn histamine ảnh hưởng đến các tế bào, và phát huy công dụng tuyệt vời trong việc hạn chế tình trạng hắt hơi và ngứa mắt.

3. Dùng thảo dược trị viêm mũi dị ứng: 

Có một số phương thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược có thể giảm bớt các triệu chứng khó chịu do viêm mũi. Tía tô chứa các hợp chất đóng vai trò như thuốc kháng histamine và là một loại thảo mộc tuyệt vời chữa các bệnh viêm xoang, sốt, hen suyễn. Sốt thường kèm theo chảy nước mũi, dẫn đến nghẹt mũi và có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Để đối phó với vấn đề này, cây cải ngựa là gợi ý tuyệt vời. Theo các chuyên gia, cải ngựa hoạt động như một loại thuốc thông mũi và làm khô chất nhầy trong mũi.

4. Điều chỉnh chế độ ăn 

Sốt thường do viêm gây ra, và theo các chuyên gia dinh dưỡng giảm các loại thực phẩm gây viêm như đường, ngũ cốc tinh chế, các loại bột có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy các quercetin bioflavonoid không chỉ có đặc tính chống viêm, mà còn là nguồn giàu vitamin C - chất chống histamine tự nhiên rất tốt trong trường hợp chống lại bệnh viêm mũi dị ứng. Bên cạnh đó, theo trang Bodyandsoul, một chế độ ăn giàu rau xanh và các axit omega-3 chống viêm cũng rất tốt để dập tắt các triệu chứng khó chịu của viêm mũi.

Đây là cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản mà mọi người có thể tham khảo để biết cách xử lý ngay khi mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng. Nếu như bạn băn khoăn về các các cách điều trị thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết chắc rằng mình điều trị bệnh đúng nhất nhé! 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com