Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, October 29, 2015

6 Bí quyết chữa hôi chân cực hiệu quả

0 comments

Hôi chân là hiện tượng vi khuẩn trên lớp mô biểu bì bàn chân hoạt động quá mức, gây ra mùi hôi. Nguyên nhân có thể do chúng ta đi giày trong thời gian dài, chân đổ nhiều mồ hôi làm môi trường trong giày luôn ẩm ướt, thuận tiện cho vi khuẩn phát triển. Mùi hôi ở chân còn có thể xuất hiện do hiện tượng viêm nhiễm nấm nhưng chưa được điều trị đúng cách. Những người bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim , người lớn tuổi thường bị nhiễm trùng ở chân khiến chúng có mùi hôi khó chịu.

Mùi hôi chân không chỉ ảnh hưởng sự tự tin của bản thân mà đôi khi còn ảnh hưởng đến người khác, khiến đối phương giảm thiện cảm với mình. Để việc hôi chân không còn là nỗi lo hãy cùng áp dụng một số phương pháp chữa hôi chân hiệu quả sau nhé:

1. Chữa hôi chân bằng phèn chua tán nhỏ


Sử dụng phèn chua. Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy. Ngoài ra, phèn chua với lá ngải chữa hôi nách cũng rất hiệu quả.

2. Chữa hôi chân bằng Gừng:


6 Bí quyết chữa hôi chân cực hiệu quả

Chuẩn bị: 1 củ gừng, muối, 1 nồi đun chứa lượng nước đủ ngâm chân, 1 chiếc chậu Cách làm: Đun sôi nước, gừng thái lát bỏ vào nồi, cho thêm 1 chút muối, đun sôi, rồi bắc ra. Đổ nước ra chậu, để nguội bớt thì cho chân vào ngâm đến khi nước nguội hẳn. Cách làm này không chỉ làm mùi hôi chân biến mất mà nó còn giúp bạn cảm thấy thư thái, xóa tan mệt nhọc.

3. Chữa hôi chân bằng Dấm:


6 Bí quyết chữa hôi chân cực hiệu quả

Chuẩn bị: 1 chén dấm, 1 ít bông thấm
Cách làm: Rửa sạch chân, lấy bông tẩm vào chén dấm rồi bôi lên chân có mùi hôi. Những chỗ bị bong da thì có thể bôi một lần. Với cách này chân bạn sẽ không bị ngứa, những vi khuẩn gây mùi hôi chân cũng sẽ bị diệt sạch. Tuy nhiên cách này chỉ đảm bảo trong vòng nửa tháng, khi bị lại bạn làm lại là được.

4. Chữa hôi chân bằng Củ cải trắng:


6 Bí quyết chữa hôi chân cực hiệu quả

Chuẩn bị: ½ củ cải trắng, 1 nồi đun chứa lượng nước đủ ngâm chân, 1 chiếc chậu
Cách làm: Thái củ cải thành lát mỏng, cho vào nồi nước đun sôi trong 3 phút, rồi ninh nhỏ lửa trong 5 phút, đổ ra chậu, đợi nguội bớt thì tiến hành ngâm chân. Làm liên tục trong ít nhất 4-5 ngày để thấy hiệu quả khử mùi hôi chân của củ cải

5. Chữa hôi chân bằng lá lốt:


6 Bí quyết chữa hôi chân cực hiệu quả

Lấy nhiều lá lốt (cây càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng hai đốt ngón tay, rửa sạch, phơi cho khô. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà cái này bên Đông Y gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi khoảng 15 phút vậy là bạn đã có 1 bài thuốc chữa bệnh hôi chân hiệu nghiệm. Có thể để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng.
Thường cho khoảng 3 chén nước rồi đun như sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn chỉ còn 1 chén nước là dùng được. Uống liên tục trong vòng một tuần. Sau đó, nghỉ uống khoảng từ 4-5 ngày rồi lại uống thêm đợt nữa. Cái này có tác dụng với cơ địa của từng người hoặc cách thức sao của bạn làm thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng, là cách hiệu quả chữa hôi chân

6. Chữa hôi chân bằng chè xanh:


6 Bí quyết chữa hôi chân cực hiệu quả

Chỉ cần lấy 1 nắm trà xanh cho vào đun sôi. Lấy nước trà xanh hơi ấm để ngâm chân. Mỗi ngày ngâm khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Sau khi ngâm chân xong, rửa chân lại bằng nước ấm và dùng khăn lau khô. Làm liên tục trong khoảng 2 tuần là có kết quả khả quan ngay

Dù áp dụng bât cứ cách chữa hôi chân nào ở trên các bạn cũng cần lưu ý là nên thực hiện liên tục trong 4-5 ngày. Phải luôn giữ giày và tất khô ráo, sạch sẽ để dôi chân thoải mái trong ngày dài làm việc nhé..

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com