Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, October 13, 2015

Chữa khỏi bệnh viêm đau dạ dày mãn tính bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán

44 comments
Theo thống kê của ngành y tế, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh viêm đau dạ dày mãn tính, cấp tính cao nhất thế giới, chiếm 60% dân số, trong đó 80% là ở thành thị. Ngoài thói quen, chế độ sinh hoạt không khoa học và môi trường sống ngày càng bị ôi nhiễm thì một lý do cũng hết sức quan trọng đó là áp lực công việc, stress và tình trạng sử dụng thuốc tân dược một cách tràn lan thiếu kiểm soát. Để phần nào giúp người bệnh tìm được phương thuốc hiệu quả, an toàn để chữa khỏi bệnh này, ban biên tập trang diễn dàn làm đẹp và sức khỏe xin đang lại một chia sẻ về quá trình chữa bệnh viêm đau dạ dày mãn tính của một độc giả Nguyễn Thị Hà như sau:

Cũng đã từng bị bệnh rồi uống đủ các loại thuốc, cũng khổ sở vì chỉ việc ăn uống cũng khiến cho cơ thể khó chịu, cũng đã từng mệt mỏi suy kiệt khi đến giấc ngủ cũng không được yên bởi những cơn đau âm ỉ nơi dạ dày, tôi đến giờ tuy không thể gọi là cực kỳ khỏe mạnh, nhưng cũng có thể tự thấy mình đã thành công sau quá trình nhiều năm tìm cách chống lại căn bệnh dạ dày mãn tính. Thấy thời gian này, nhiều người trên các diễn đàn kể khổ và xin lời khuyên từ những người đã điều trị khỏi bệnh dạ dày, trong số những người tôi quen biết cũng có không ít, tôi thấy cũng là một điều tốt nếu mình có thể chia sẻ chút kinh nghiệm sau 7 năm điều trị căn bệnh này. Nếu có thể giúp được nhiều người tìm thấy được một phương pháp, một địa chỉ đáng tin cậy để tìm đến và điều trị bệnh, tôi mong rằng những người đó cũng lại có thể là một cầu nối để giúp thêm nhiều người nữa không phải chịu những khổ sở do căn bệnh dạ dày gây ra. 

Chữa khỏi bệnh viêm đau dạ dày mãn tính bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Bệnh viêm dạ dày
Nghĩ lại thì tôi bị bệnh dạ dày chắc vào khoảng 7 năm trước, khi tôi đang học lớp 12. Ai mà chẳng biết học sinh cuối cấp ở nước ta, trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng ấy thì chỉ có học. Bố mẹ, rồi ông bà, anh chị, tất cả mọi người đều dành hết sự chăm chút cho học sinh cuối cấp ấy – trong trường hợp này là tôi. Không phải nấu cơm, không phải rửa bát, không phải giặt quần áo,.. những gì tôi cần làm chỉ là học, ăn và ngủ. Nghe có vẻ thoải mái nhưng ai cũng biết chỉ từng ấy việc thôi mà khiến cho con người ta như không còn sức lực để làm việc khác nữa. Ngày học 8 tiếng ở trường, thêm 2 - 3 tiếng ở nhà cô giáo và 5 - 6 tiếng tự học ở nhà. Trừ thời gian ăn và những việc vặt khác ra thì tôi chỉ còn khoảng 4-5 tiếng để ngủ mỗi ngày. Luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng cộng với việc thức đêm triền miên, những biểu hiện bệnh đau dạ dày bắt đầu xuất hiện. Tôi thấy bụng ban đầu là đau âm ỉ và đau nhiều hơn vào lúc đói hay khi mới thức dậy vào buổi sáng. Tiếp đó là thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua. Tuy có hơi khó chịu, nhưng lúc ấy tôi cũng chẳng để tâm, nghĩ là chỉ một vài hôm là sẽ đỡ. Thời gian lúc ấy cũng vô cùng quý báu, không thể dành ra một buổi xin nghỉ học để đi khám được, có gì thì thi xong sẽ tính tiếp. Cứ như vậy, đến khoảng giữa học kỳ 2 lớp 12, những biểu hiện ấy càng ngày càng rõ và liên tục hơn, ảnh hưởng nhiều tới tinh thần và việc học của tôi. Tôi kể với mẹ, rồi 2 mẹ con quyết định ra bệnh viện huyện để khám xem sao. Gặp bác sĩ, tôi kể biểu hiện bệnh, bác sĩ có kiểm tra bụng tôi rồi yêu cầu nội soi để khám dạ dày. Ban đầu là một anh bác sĩ trông còn khá trẻ tiến hành nội soi cho tôi. Có lẽ vì anh ấy còn chưa thành thạo với việc nội soi nên đưa ống vào 2 – 3 lần mà lần nào tôi cũng không chịu được, đều lắc đầu rồi nôn thốc nôn tháo. Đến khi vị bác sĩ vừa rồi vào đặt ống nội soi, khi ấy tôi mới thấy đỡ hơn và giữ yên để bác sĩ khám. Kết luận, tôi bị viêm dạ dày cấp tính, uống thuốc 1 liệu trình sẽ khỏi. Nhưng bác sĩ cũng nhắc nhở, nếu không điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và giữ tinh thần thoải mái hơn, thì bệnh sẽ rất dễ tái phát. Quả thật, về nhà, uống hết thuốc bác sĩ kê, tôi không còn cảm thấy những biểu hiện bệnh trước đó xuất hiện nữa. Nhờ thế mà tôi có thể tập trung vào việc học hơn, và kết quả học tập cũng được cải thiện. 

Bẵng đi một thời gian, tôi không còn nhớ gì đến căn bệnh dạ dày ấy nữa. Lên đại học, xa nhà, ở trong ký túc xá nên giờ giấc sinh hoạt và ăn uống cũng thất thường. Với sinh viên, thường xuyên thức khuya, dậy muộn nên bỏ cả ăn sáng, thậm chí cả ăn trưa nhưng lại hay ăn đêm, rồi đi ăn vặt với bạn bè (cóc dầm, mận dầm,…) là chuyện bình thường, và tôi cũng thế. Vì thế mà bệnh dạ dày lại tái phát. Khoảng giữa năm 2, lại thấy biểu hiện bệnh cũ xuất hiện, tôi liền tự đi mua thuốc cũ về dùng. Lần này, tác dụng của thuốc cũng rất nhanh. Nhưng chỉ dừng thuốc được hơn 1 tháng thì tôi lại bị đau trở lại. Dù sau đó, tôi vẫn tiếp tục uống thuốc và có cố gắng thay đổi nề nếp sinh hoạt nhưng tình trạng bệnh chỉ giữ nguyên không chuyển nặng, cũng không thấy bệnh thuyên giảm đi nhiều. Cứ thế, tôi cũng ngại ra viện vì sợ lại phải nội soi nên tình trạng này kéo dài khoảng hơn 1 năm. Đến đầu năm 4, do căng thẳng của việc học năm cuối, cùng với nhiều vấn đề khác mà bệnh của tôi lại nặng hơn. Sau hơn 1 tháng, tôi quyết định ra viện khám lần nữa. Lần này, tôi nhận được kết quả bệnh đã chuyển sang viêm loét dạ dày mãn tính. Bác sĩ kê thuốc về uống, nhưng cũng nói rõ rằng bệnh bây giờ không thể chữa khỏi hoàn toàn được nữa, bây giờ chỉ có thể uống thuốc để giảm đau và khuyên tôi nên có chế độ sinh hoạt khoa học để tránh bệnh trở nặng. Cứ dùng thuốc như thế được khoảng 2 tháng thì tôi thấy nản, vì dù uống thuốc nhưng chỉ cần tôi ăn đồ cay nóng hay thức khuya một chút là ngày hôm sau đã đau bụng, nôn nao khó chịu đến nỗi không thể tập trung làm được gì cả. Dần dần, kiêng khem nhiều nên tôi ăn cũng ít đi, người thì cứ xanh xao mà không thể béo lên được. Về quê, mẹ nhìn con gái lại thấy xót, rồi hỏi người này người nọ thuốc chữa dạ dày cho tôi. Cũng có nhiều người giới thiệu, thuốc nam, thuốc bắc rồi thực phẩm chức năng,.. mẹ tôi đều mua cả rồi gửi lên cho con gái. Tôi uống hết chỗ thuốc ấy, rồi cả những thuốc tôi tự tìm hiểu và hỏi người quen mua về, nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian đầu, sau đó thì đâu lại hoàn đấy. Chán nản, mệt mỏi, tôi quyết định buông xuôi, chuẩn bị tinh thần sẽ sống chung với bệnh. 

Nhưng rồi, cái sự may mắn cũng đến. Một lần, đang trong giờ ăn trưa tại công ty, chị trưởng phòng nhìn tôi không ăn gì, cứ ôm bụng mà mặt mũi nhăn nhó thì hỏi thăm. Chị cười cười hỏi có phải tôi tới tháng không. Tôi cười mà mặt mũi méo mó, nói em bị đau dạ dày, mấy hôm nay bụng đau hơn nên ăn gì cũng khó chịu. Chị à một tiếng rồi như tìm được nơi để tâm sự, chị thao thao bất tuyệt về địa chỉ mà chính chị cũng đã chữa khỏi căn bệnh dạ dày mãn tính. Cũng chữa nhiều nơi rồi mà không khỏi, tình cờ một lần thế nào, chị tìm hiểu được về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có phương thuốc Sơ can Bình vị tán chữa bệnh viêm dau dạ dày rất nổi tiếng và quyết định đến đây để điều trị. Sau 3 tháng sử dụng thuốc của Trung tâm, chị giờ đã có thể thoải mái trong ăn uống và sinh hoạt. Tuy vẫn phải chú ý kiêng ăn một số đồ và hạn chế thức khuya, nhưng theo chị thì bây giờ chị đã thấy thoải mái hơn trước rất nhiều rồi. 

Nghe chị kể xong, thấy cũng chẳng mất thêm gì, tôi quyết định đến đây xem sao. Gặp được bác sĩ của Trung tâm, tôi được khám và hỏi thăm rất chi tiết, khi đã xác định được chính xác bệnh của tôi, bác sĩ kê cho tôi thuốc sử dụng trong 1 tháng, và nhắc nhở tôi chú ý sinh hoạt, ăn uống và nếu có bất thường gì thì phải báo lại vơi bác sĩ ngay. Mang thuốc về dùng, sau 1 tuần đầu, tôi chẳng thấy thay đổi gì, không yên tâm nên gọi cho bác sĩ thì được giải thích là thuốc nam nên tác dụng sẽ chậm hơn nhiều so với thuốc tây, trung bình là 2-3 tuần thuốc mới phát huy tác dụng, khuyên tôi tiếp tục kiên trì uống thuốc và có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Bác sĩ bảo sao thì biết vậy, tôi cố gắng dùng thuốc đều đặn trong những tuần tiếp theo, đồng thời cũng kiêng ăn đồ chua, cay nóng với tránh thức khuya và suy nghĩ nhiều. Phải đến cuối tuần thứ 3, tôi mới thấy bệnh giảm đi. Hết tháng, tôi đến gặp bác sĩ và than phiền sao tình trạng bệnh chỉ giảm được khoảng 30%. Bác sĩ lắng nghe rồi cũng cẩn thận giải thích, cơ thể của tôi bị suy nhược, lại thêm bị bệnh trong một thời gian dài nên trong tháng đầu tiên, thuốc hầu như chỉ có tác dụng phục hồi cơ thể và để cơ thể làm quen với thuốc. Bác sĩ kê tôi tháng thuốc thứ 2 và động viên tôi tiếp tục điều trị. “Dù sao thì cũng dùng thuốc 1 tháng rồi, thôi thì kiên trì tiếp vậy”, tôi nghĩ vậy và cố gắng uống thuốc mỗi ngày. Lần này thì thuốc có tác dụng nhanh hơn hẳn, dùng hết tháng thuốc thứ 2 thì bệnh tình đã giảm được khoảng hơn 80% rồi. Vui mừng báo lại cho bác sĩ, bác sĩ cũng nhận định rằng cơ thể tôi đáp ứng tốt với thuốc, chỉ cần 1 tháng thuốc nữa là bệnh của tôi có thể khỏi. Thật sự rất vui mừng khi nghe bác sĩ nói vậy, và quả thật sau khi kết thúc tháng thứ 3 uống thuốc, tôi đã không còn cảm giác đau bụng nữa, không còn ợ hơi hay buồn nôn nữa. 

Mới đó mà cũng đã gần nửa năm rồi. Không còn phải dùng thuốc, đến giờ tôi cũng không còn bị những cơn đau bụng hành hạ nữa. Tuy nhiên, dù có thể ăn uống thoải mái hơn xưa, thỉnh thoảng có thể thức khuya một chút, tôi vẫn còn nhớ những bất tiện mà căn bệnh dạ dày gây ra, nên tôi luôn cố gắng để duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, đồng thời cũng bắt đầu chăm chỉ tập thể dục để có thể cải thiện được sức khỏe của bản thân. 

Chữa khỏi bệnh đôi khi cũng nhờ cái duyên. Có người chữa khỏi bằng phương pháp này, nhưng có thể những người khác chữa lại không được. Tôi cũng là một người đã từng bị bệnh, đã chữa ở nhiều nơi và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là nơi cuối cùng mà tôi đến, cũng là nơi giúp tôi có kết quả điều trị tốt nhất. Chia sẻ với mọi người qua bài viết này, tôi hy vọng giúp cho mọi người biết thêm một địa chỉ đáng tin cậy để chữa bệnh, nếu có thể giúp cho nhiều người khỏi bệnh thì thật không còn gì bằng. Cũng qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Tuyết Nhung của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Cám ơn chị đã luôn hỏi thăm và động viên tôi trong suốt quá trình điều trị bệnh tại Trung tâm. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe và công tác tốt, chúc Trung tâm ngày càng phát triển và có nhiều bài thuốc hay giúp cho người bệnh ở khắp nơi có thể thoát khỏi đau đớn do bệnh tật gây ra và lấy lại niềm vui sống. 

                          Độc giả Nguyễn Thị Hà 

44 comments:

 1. Đã ai chữa bệnh viêm đau dạ dày bằng bài thuốc này chưa, thuốc có hiệu quả không, có phải đến trực tiếp khám không vậy? Xin mọi người chia sẻ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Xuân Hòa!
   Mình cũng có băn khoăn giống bạn, tôi bị viêm trào ngược thực quản dạ dày chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Mình cũng tìm hiều bài thuốc Sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc này thấy nhiều người khen, mình còn thấy trên báo thuốc của bộ y tế cũng có bài viết về bài thuốc này, mình nghĩ chắc thuốc tốt mới nhiều người khen bài thuốc này đến vậy. Chắc tôi phải sắp phải đến đây khám thôi mong khỏi được bệnh.
   Bài báo viết về bài thuốc đó đây
   http://www.thuocbietduoc.com.vn/tin-tuc-24435-3-0/bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan-chua-viem-loet-da-day-hieu-qua.aspx

   Delete
 2. Thuốc này có chữa được bệnh viêm hang vị dạ dày không, thuốc có phải sắc không, tôi ở Nghệ An muốn mua thuốc thì phải làm sao?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trước kia tôi cũng đã mua thuốc chữa thoái hóa khớp cho mẹ tôi của trung tâm thuốc dân tộc này, tôi cũng chỉ gọi điện kể bệnh của mẹ rồi bác sĩ gửi thuốc về tận nhà cho mẹ tôi, khi gửi thuốc bác sĩ cũng gửi hướng dẫn kèm theo, có gì không hiểu mẹ tôi điện trực tiếp cho bác sĩ hỏi luôn đó.

   Delete
 3. Bạn ơi thuốc này có chữa được viêm bờ cong nhỏ dạ dày không, nghe nói bệnh này rất dẽ chuyển sang K nên tôi rất lo lắng, tôi đã chữa rất nhiều thuốc nhưng không khỏi. Ai chữa bệnh này ở đây rồi mách dùng...cảm ơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bữa trước đến gặp bác sĩ khám lại lần cuối tôi có nói chuyện với một chị đang chữa viêm bờ cong nhỏ dạ dày. Nghe chị bảo uống thuốc được 2 tháng rồi, tình trạng bệnh tiến triển rất tốt, lần này đến khám lại và lấy thuốc thêm lần nữa để điều trị dứt điểm luôn.
   Bạn cứ đến trung tâm thuốc dân tộc xem bác sĩ tư vấn thế nào, có bệnh thì cứ mạnh dạn điều trị thôi.

   Delete
 4. Nghe nói trung tâm thuốc dân tộc này rất uy tín, trên các diễn dàn về y học cổ truyền khen trung tâm này lắm, tiếc rằng do khoảng cách địa lý không có điều kiện ra trực tiếp trung tâm để khám bệnh.

  ReplyDelete
  Replies
  1. HĐ Tuấn - Điện lựcNovember 6, 2015 at 6:50 PM

   Bạn ở đâu, nếu ở xa trung tâm quá thì có thể gọi điện đến trung tâm để mua thuốc mà. Mình trước ở hn có đến trung tâm để khám ban đầu, nhưng dùng thuốc được hơn nửa tháng thì lại đi công tác ở Lạng Sơn, nên tháng t2 chỉ có thể gọi điện báo tình hình với bác sĩ và đặt mua thuốc để trung tâm gửi cho thôi. Gửi như vậy cũng nhanh mà, hình như là khoảng 3 ngày sau là nhận được thuốc rồi.

   Delete
 5. Đã có ai sử dụng bài thuốc này chưa? có hiệu quả không?

  ReplyDelete
 6. Thấy nhiều người khen thuốc của Trung Tâm chữa dạ dày tốt lắm, mình cũng muốn mua thuốc về dùng nhưng vãn còn đang lăn tăn, không biết thuốc có tốt thật không. Mọi người ai đã chữa khỏi ở Trung Tâm rồi chí sẻ mình được không.

  ReplyDelete
  Replies
  1. thuốc của trung tâm tốt bạn à, tôi điều trị 2 tháng ở trung tâm bệnh khỏi hoàn toàn rồi, mà đắc biệt là tới giờ vẫn không thấy tái phát.

   Delete
 7. Mấy ngày hôm nay khó chịu quá, dạ dày của mình lại bị đau, ăn không ăn được, ngủ không ngu được. Mình không biết lên uống thuốc gì để khỏi được bệnh này đây, mọi người xem có bài thuốc nào tốt chữa bệnh dạ dày không, chỉ cho mình với.

  ReplyDelete
 8. Nhiều người đã chữa khỏi bệnh dạ dày ở trung tâm, thấy bảo thuốc của trung tâm tốt mình cũng muốn mua thuốc về dùng.

  ReplyDelete
 9. Vợ tôi bị bện dạ dày 2 năm nay, uống nhiều loại thuốc mà không khỏi, vừa đi ngồi cafe với ông bạn về có chia sẻ là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc chữa dạ dày tốt, mà ông ấy đã chữa khỏi chỉ sau 2 tháng dùng thuốc, tôi muốn lấy thuốc về cho bà xã dùng quá mà vẫn đang băn khoăn không biết thế nào.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thuốc của trung tâm tốt bác à, cháu cũng đã chữa khỏi bệnh ở trung tâm rồi, bác lên đưa bác gái đến trung tâm để điều trị đi.

   Delete
 10. Mình đau dạ dày hơn 1 tháng nay và có sử dụng nghệ để điều trị, nhưng sử dụng đến tận bây giờ bệnh tình của mình không chuyển biến mấy, mọi người có có thể chia sẻ cho mình xem có lên sử dụng nghệ nữa hay không, hay phải dùng loại thuốc nào thì bệnh mới khỏi.

  ReplyDelete
 11. Mọi người cho tôi hỏi tý, tôi nghe mọi người đã dùng thuốc sơ can bình vị tán chữa dạ dày tốt, không biết đã có ai dùng thuốc khỏi chưa? Dùng trong bao nhiêu lâu thì khỏi?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn. Tôi bị viêm loét hang vị dạ dày 2 năm trước, đã sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị nhưng không khỏi, có người bạn giới thiệu cho dùng thuốc sơ can bình vị tán mà tôi đã khỏi bệnh, t dùng thuốc khoảng 2 tháng thì khỏi. Sau dung thuốc vẫn phải kiêng cay nóng, kiêng rượu. Tôi khỏi bệnh đến nay cũng là nửa năm rồi nhưng bệnh không tái phát.

   Delete
 12. Tôi khổ vì bệnh dạ dày quá mọi người ơi. Tôi bị viêm loét dạ dày mấy năm nay, đã đi chữa nhiều nơi nhưng bệnh không khỏi được, sử dụng thuốc tây thì chỉ đỡ được chục ngày là bệnh lại tái phát, chán quá...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hôm qua tôi có đọc được chia sẻ của một người mẹ có con bị viêm loét dạ dày, đã chữa khỏi bằng đông y, bạn có thể vào tìm hiểu xem có tốt không.
   http://www.tapchidongy.org/chia-se-cua-nguoi-lam-me-co-con-bi-dau-da-day.html

   Delete
 13. Mọi người ơi mua thuốc sơ can bình vị tán ở đâu vậy, ai có thể cho mình xin địa chỉ để mình đến mua được không.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn nên lấy nghệ vàng mà uống với mật ong. Mình uống thấy đỡ đau đấy.

   Delete
  2. Thuốc sơ can được bán ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc bạn ạ, địa chỉ của trung tâm là số 35 ngõ 75 phố vĩnh phúc, Ba Đình , Hà Nội bạn nhé.

   Delete
 14. Đúng là trung tâm có bài thuốc chữa dạ dày tốt thật, đã có nhiều người chữa khỏi được bệnh nhờ dùng bài thuốc của trung tâm. Ai bị bệnh dạ dày mà đang tìm thuốc chữa thì có thể đến trung tâm để mua thuốc đảm bảo là sẽ khỏi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôi bị viêm loét dạ dày cũng khá lâu rồi, cũng đang tìm hiểu về thuốc của trung tâm, thấy mọi người chia sẻ là thuốc của trung tâm tốt, thuốc dễ sử dụng, tôi sẽ đến trung tâm mua thuốc về sử dụng, mong là được khỏi bệnh như mọi người.

   Delete
 15. tôi ở na hang tuyên quang thì làm sao đểm mua thuốc? Xin cảm ơn.

  ReplyDelete
 16. Ai muốn biết thêm chi tiết về bài thuốc sơ can bình vị tán thì có thể vào đây tìm hiểu này.
  http://www.thuocdantoc.org/thuoc-thao-duoc-dong-y-chua-benh-dau-viem-da-day.html

  ReplyDelete
 17. Hôm qua tôi cũng có đến trung tâm để mua thuốc về sử dụng, tôi mong là sẽ khỏi được bệnh như mọi người.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thuốc này là thuốc đông y, tác dụng chậm, không nhanh như thuốc tây nên chắc phải uống mất nhiều thời gian. Cứ làm mấy viên thuốc tây cho nhanh.

   Delete
  2. Thuốc này là thuốc đông y, tác dụng chậm, không nhanh như thuốc tây nên chắc phải uống mất nhiều thời gian. Cứ làm mấy viên thuốc tây cho nhanh.

   Delete
  3. Uống thuốc tây thì nhanh đỡ lcus đấy thôi chứ càng sau càng nặng, bị mãn tính rồi thì chữa khó hơn, các bệnh mãn tính cũng chủ yếu do dung thuốc tây linh tinh mà ra đấy bạn ạ

   Delete
 18. Trước tôi cũng bị viêm loét dạ dày và đã chữa khỏi ở bằng thuốc sơ can bình vị tán này nhưng cũng cần phải kiên trì và chịu khó kiêng khem nhiêu mới khỏi được. Uống thuốc mà 3 bữa 4 bạn lại uống rượu thì có mà thuốc tiên

  ReplyDelete
 19. Mẹ em bị đau dạ dày, dùng cả thuốc tây và thuốc bắc cũng không đỡ, em thấy mẹ em còn ăn cả nghệ đen mà vẫn không thấy khỏi. Mọi người xem có thuốc nào chữa bệnh dạ dày tốt không chỉ cho em với. Em xin cảm ơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mẹ bạn đã đi khám xem bị chính xác bệnh gì chưa? Cứ thấy đau bụng rồi nghĩ bị dạ dày uống thuốcli nh tinh nhiềuko đc đâu. Trước mình cứ đau bụng, tưởng bị làm sao cuối cùng lại là đau bụng giun. 

   Delete
 20. Mình là con gái,lm gì uống rượu bia đâu mà vẫn bị,với cả nhiều người công việc đôi khi phải tiếp khách, cũng khó tránh..Do cơ địa 1 phần nữa,mình uống sơ can bình vị tán được 1 thời gian thìk hỏi hẳn.Thuốc tốt, mình jo ko bị ợ chua,ợ hơi,cũng ko còn buồn nôn hay đau quặn nữa.

  ReplyDelete
 21. tôi ở na hang tuyên quang thì làm sao đểm mua thuốc? Xin cảm ơn.

  ReplyDelete
 22. Ở trung tâm có khám và xét nghiệm hp không? Có cần khám ở bệnh viện có kết quả rồi mới đến mua thuôc không

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn ơi, trung tâm khám đông y nên không có xét nghiệm HP đâu. Bạn đến bệnh viện xét nghiệm phân và nội soi dạ dày xem dương tính hay âm tính với vi khuẩn HP? tình trạng đau dạ dày ở mức nào, rồi đến trung tâm thuốc dân tộc, tại đó bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn điều trị.

   Delete
 23. Trung tâm vó ở tp hcm ko nhỉ

  ReplyDelete
 24. Hiện tại dạ dày em khó tiêu hóa, hay ợ chua. Ăn đồ chua cay vào hay bị đầy bụng. Cách đây 2 năm em cũng bị hiện tượng y hệt như này em đi khám thì bác sỹ bảo bị đau dạ dày. Đợt đó uống thuốc khỏi rồi thì khoảng hơn 1 năm sau đó em bị tái phát lại, em còn giữ đơn thuốc cũ nên tự mua về uống cũng thấy hết. Đến giờ bị lại tiếp nhưng em k dám mua theo đơn cũ nữa vì cũng thấy nhiều người bảo dùng thuốc tây nhiều hại đến gan thận mà lại k chữa được triệt bệnh. Nay em muốn tìm hiểu thêm về thuốc chữa dạ dày sơ can bình vị tán, nếu ai đã chưa thuốc này rồi xin hãy chia sẻ cho em biết thêm về hiệu quả của thuốc để em an tâm hơn khi chữa bệnh ah. Em cám ơn.

  ReplyDelete
 25. Nguyễn Thị LanDecember 8, 2016 at 5:27 PM

  Bệnh viêm dạ dày của tôi ngày càng nặng, ban đầu các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, ợ chua chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra thì mấy hôm nay ngày nào cũng có các biểu hiện như vậy, nhất là buổi tối, có hôm đau bụng quá mà tôi không tài nào ngủ được. Tôi đã chữa cả đông y và tây y nhưng đều không khỏi, thời gian nào uống thuốc thì không còn đau nhưng cứ hết thuốc thì lại bị như vậy.
  Tôi nghe nói thuốc của trung tâm thuốc dân tộc là thuốc đông y, được nghiên cứu bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ tay nghề cao nên rất yên tâm, giờ tôi muốn mua thuốc về sử dụng thì phải làm thế nào vậy?

  ReplyDelete
 26. Nguyễn Ngọc HàDecember 19, 2016 at 6:47 PM

  Em thường xuyên bị đau bụng, đợt vừa rồi có đi nội soi và xét nghiệm phân, bác sĩ kết luận em bị viêm loét hang vị dạ dày và dương tính với vi khuẩn HP. Sau khi uống thuốc được gần một tháng em thấy bệnh tình không tiến triển nhiều, các cơn đau vẫn thường xuyên hành hạ em. Qua tìm hiểu em biết đến bài thuốc đông y điều trị bệnh dạ dày của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Em hỏi là thuốc này có trị hết bệnh viêm loét hang vị dạ dày và tiêu diệt hết vi khuẩn HP không vậy?

  ReplyDelete
 27. tìm hiểu thêm cách chữa bệnh phụ khoa tại đây

  ReplyDelete
 28. Bệnh dạ dày! Một trong những căn bệnh quái ác mà mình đã vướng phải. Nỗi khổ của bệnh dạ dày là dù đi chữa khắp nơi, uống nhiều loại thuốc (thuốc tây, thuốc nam, thực phẩm chức năng…) mà vẫn không khỏi. Đầu năm 2014, mình đi nội soi dạ dày với các triệu chứng: đầy hơi cả ngày, trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn tiêu hóa. Kết quả là viêm hang vị xung huyết , hp âm tính và hội chứng ruột kích thích. Thời gian đầu, thuốc tây còn tác dụng nhưng bệnh sẽ tiếp tục tái phát nhanh chóng và đến 1 lúc uống thuốc thấy không còn tác dụng nữa. Mình uống đủ thứ thuốc, thực phẩm chức năng… ai chỉ cái gì uống cái đó mà bệnh cứ dai dẳng. Đến cuối năm 2016, triệu chứng trở nặng , người sụt 5 cân, mệt mỏi, suy nhược cơ thể và kèm phân lỏng, đen như nhựa đường. Mình quyết định đi nội soi lại thì kết quả là loét dạ dày, hp dương tính và hội chứng ruột kích thích. Mình tiếp tục uống thuốc tây, không còn đi phân đen nhưng các triệu chứng khác không thuyên giảm. Đầu năm 2017, mình quyết định nội soi lại ở bệnh viện chợ rẫy TP.HCM. Kết quả hết loét, hp âm tính bệnh có thuyên giảm nhưng dạ dày vẫn còn viêm. Bác sĩ tiếp tục cho 1 tháng thuốc. Nhưng chỉ đỡ chút mà vẫn không hết. Hiện giờ mình có các triệu chứng: Đầy hơi cả ngày, chướng bụng, trào ngược dạ dày thực quản, đau tức thượng vị, rối loạn tiêu hóa và cảm giác đi không hết phân. Mình đã cày nát google và tìm được bài thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc. Cũng thắc mắc, nghi ngờ là chiêu trò quảng cáo (giống như cumargold, tràng phục linh, đại tràng tam bình, dạ an, nghệ mật ong…đã từng uống qua) tốn tiền mà không có kết quả. Suy nghĩ hồi lâu, mình đã quyết định liên hệ trung tâm và được bác sĩ Nhung kê đơn thuốc với giá 2t750, do nhận thuốc xong mới trả tiền nên tổng chi phí phải trả cho tháng thuốc đầu tiên là 2t8. Mình nhận được thuốc gồm 10 bọc bột màu vàng (10 thang, 1 thang chia làm 3 uống trong 3 ngày bằng cách hãm như uống trà, thuốc khá đắng), 2 bọc cao đại tràng (dạng cao, mỗi bọc 12 viên), 3 bọc giải độc hoàn (dạng cao, mỗi bọc 12 viên). Mình uống thuốc đều đặn đúng chỉ dẫn của bác sĩ đến nay đã được 14 ngày. Các triệu chứng vẫn vậy chưa thuyên giảm gì đáng kể. Đã gọi điện hỏi bác sĩ thì bác bảo đây là thuốc nam, tác dụng rất chậm, không giống thuốc tây. Mình chỉ biết vậy. Tiếp tục kiên trì uống thuốc và sẽ cập nhật kết quả cho các bạn cần theo dõi. Mình viết bài này bởi nghĩ rằng nhiều người cũng đang cần thông tin. Hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều người. 30/07/2017

  ReplyDelete

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com