Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, October 30, 2015

Những thói quen khiến bạn bị hôi nách

0 comments

Hôi nách không phải bệnh nguy hiểm nhưng lại gây phiền toái to lớn cho bản thân và những người xung quanh. Chúng khiến bạn mất tự tin, ngại ngùng khi giao tiếp. Cách trị hôi nách có rất nhiều nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, một số thói quen thường ngày chính là nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách.

- Thói quen mất vệ sinh:

Những thói quen khiến bạn bị hôi nách

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho khu vực dưới cánh tay tiết “mùi hương” khó chịu. Nhưng theo các nhà khoa học thì vi khuẩn chính là nguyên nhân gây hôi nách hàng đầu. Khu vực nách thường ẩm ướt, ấm áp và nhiều vi khuẩn. Các chất bã được cơ thể bài tiết theo các tuyến mồ hôi là thức ăn chính của các vi khuẩn. Các vi khuẩn này lại tiết ra một loạt chất có tên là 3- methyl-2-hexenoic acid. Đây chính là “thủ phạm” gây nên hôi nách. Những thói quen mất vệ sinh làm cho các vi khuẩn “hoành hành” dữ dội do đó “mùi hương” càng trở nên khó chịu.

- Ăn uống theo chế độ không hợp lí:


Những thói quen khiến bạn bị hôi nách

Thường xuyên ăn các loại đồ ăn, thức uống như: rượu, chè, thuốc lá, hành tỏi, thức ăn nhiều dầu mỡ, gừng tươi, thịt vịt, gia vị quế hồi, ớt, hạt tiêu, café, mù tạt, các hương liệu có mùi nồng,… sẽ khiến cho bạn dễ dàng bị hôi nách. Bên cạnh đó, theo các số liệu thống kê, những người ăn chay có tỷ lệ bị mùi cơ thể rất ít, những người mắc bệnh hôi nách ăn nhiều thịt sẽ khiến cho mùi hôi thêm nặng.

- Stress:
Những thói quen khiến bạn bị hôi nách

Khi tâm lý căng thẳng, chịu nhiều áp lực, các tuyến mồ hôi sẽ tiết ra axit béo ở dạng dịch thể có chất béo, chất đạm. Khi gặp các vi khuẩn trên da, axit này sẽ chuyển thành axit béo không hòa tan, có “mùi hương” khó chịu.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác

- Di truyền

Khoa học chứng minh rằng hôi nách có tính di truyền, có thể truyền từ đời nọ qua đời kia. Khả năng bị hôi nách của những người có người thân trong gia đình (ông, bà, chú, bác, anh, chị, em,…) chiếm tỷ lệ rất cao. Bên cạnh đó, nếu bạn bị hôi nách, rất có thể sau này con của bạn sẽ được “thừa hưởng” hiện tượng này.

- Bệnh lý

Khi bạn mắc các bệnh như: béo phì, tiểu đường, cường giáp, thận, gan, các bệnh về da, hệ tiêu hóa,…, bạn sẽ có nguy cơ cao bị hôi nách. Các bệnh lý kể trên kéo theo những biến đổi của cơ thể góp phần làm tăng mùi hôi dưới cánh tay.

Để không phải gặp những tình huống khó xử vì mùi cơ thể bạn hãy từ bỏ những thói quen không tốt ở trên nhé. Có thể bạn quan tâm: thuốc trị hôi nách.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com