Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, November 20, 2015

Cách điều trị bệnh viêm gan B cấp tính

0 comments
Cùng tìm hiểu một số triệu chứng bệnh viêm gan B cấp tính và cách điều trị viêm gan B cấp tính ngay sau đây để biết thêm thông tin bảo vệ sức khỏe của mình.

Viêm gan B cấp tính là tình trạng bệnh ở dạng lành tính chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan, Tuy nhiên ở giai đoạn này bệnh nhân cần phát hiện bệnh và có những biện pháp ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B để bệnh không gây nên các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, viêm gan, ung thư gan...


Cách điều trị bệnh viêm gan B cấp tính Triệu chứng bệnh viêm gan B cấp tính


Một số triệu chứng sớm báo hiệu bệnh viêm gan B cấp tính mà bạn có thể bắt gặp đó là:  Sốt thường nhẹ, ít khi sốt cao, giống cảm cúm. Mệt mỏi là triệu chứng rõ rệt hơn. Vàng da sẽ xuất hiện vài ngày sau khi sốt, mệt, kèm vàng mắt, nước tiểu sẫm màu. Ngoài ra, có thêm một số triệu chứng khác như chán ăn, đầy bụng, nôn ói, đau bụng vùng trên rốn, đau khớp v.v… Đợt cấp chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Sau đó, nếu không có biến chứng, các triệu chứng bớt dần, người bệnh hồi phục hoàn toàn. Biểu hiện viêm gan tối cấp Hiếm khi viêm gan B cấp diễn tiến thành suy gan cấp, các triệu chứng xuất hiện đột ngột hơn, nặng hơn và tử vong.

Cách điều trị bệnh viêm gan B cấp tính


Phần lớn viêm gan virut B cấp tính không cần dùng thuốc chữa viêm gan b đặc hiệu để điều trị virut vì 90% số trường hợp mắc bệnh ở người lớn hoặc trẻ em lớn bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Trong giai đoạn cấp tính người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi bảo đảm dinh dưỡng tốt bệnh sẽ dần hồi phục.


Các loại thuốc chính để điều trị viêm gan B: có hai nhóm thuốc đó là các thuốc uống có nguồn gốc nucleoside và thuốc tiêm là các interferon. Các thuốc nucleoside bao gồm: lamivudine, adefovir, telbuvidine, entecavir, tenofovir. Những thuốc này dễ sử dụng nhưng phải dùng thuốc kéo dài. Các thuốc interferon gồm có interferon-a và peg-interferon a. Những thuốc tiêm này ít có hiệu quả đối với người Việt Nam bị viêm gan virut B mạn tính bởi vì nhóm thuốc này có tác dụng tốt với viêm gan virut B mạn tính do genotype A mà người Việt Nam chủ yếu là genotype B và C gây ra.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về biểu hiện và cách điều trị bệnh viêm gan B khi mắc phải. Cách điều trị tốt nhất là bạn nên tiêm ngừa bệnh này trước khi mình và người thân mắc phải nhé!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com