Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, December 12, 2015

5 bí quyết để có giấc ngủ ngon

0 comments
Mỗi khi đêm đến, sẽ có rất nhiều khó khăn đối với những người gặp phải chứng mất ngủ. Hiện nay, tình trạng này đang ngày càng phổ biến hơn, gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc cũng như sức khỏe của người bệnh. Nhưng điều băn khoăn là phải làm gì khi bị mất ngủ, làm gì để giải quyết nhanh tình trạng khó chịu này. 

1/Tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể

Tình trạng mất ngủ có thể ảnh hưởng lớn đến thể trạng cơ thể như nóng hay lạnh cũng sẽ khiến mất ngủ. Vì vậy, bạn nên tạo cảm giác thoải mái nhất cho cơ thể, hãy làm ấm khi quá lạnh hoặc làm mát và thoải mái khi quá nóng… như vậy bạn mới bắt đầu giấc ngủ một cách tốt nhất được.

2/Uống một tách trà thảo dược hoặc sữa nóng

5 bí quyết để có giấc ngủ ngon

Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy, nếu bạn uống một tách trà thảo dược như trà hoa tam thất hay một cốc sữa nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều nếu không uống. Vậy nên, đừng băn khoăn việc nên làm gì khi bị mất ngủ mà hãy dành cho mình một tách trà thảo dược hay một ly sữa nóng tuyệt vời mỗi tối nhé.

3/Tạo phòng ngủ thoải mái nhất

Việc thiết kế không gian phòng ngủ thoải mái, thoáng mát và hợp sở thích cũng là một cách kích thích tốt cho giấc ngủ của bạn. Nếu mất ngủ, bạn hãy dành thời gian sắp xếp lại phòng ngủ, hoặc thay đổi phong cách một chút để bạn ngủ ngon hơn.

4/Tắt hết các thiết bị công nghệ

5 bí quyết để có giấc ngủ ngon

Tiếp xúc nhiều với các thiết bị công nghệ có thể là nguyên nhân gây mất ngủ. Do đó, trước khi đi ngủ 1 giờ, bạn hãy tắt hết các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng như điện thoại, ipad, laptop… việc hình thành thói quen tốt này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tự nhiên và an giấc hơn.

5/Tắt đèn điện

Hãy tắt tất cả đèn điện hay bất cứ thiết bị phát sáng nào bạn có để đi ngủ sớm. Hành động này vừa tiết kiệm điện vừa giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng bị mất ngủ.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com