Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, December 31, 2015

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm họng

0 comments
Bên cạnh các loại thuốc Tây y, nhiều người bệnh cũng rất tin tưởng thuốc Đông y và thường áp dụng để chữa viêm họng cho mình. Dưới đây là bài thuốc Đông y trị viêm họng hiệu quả được nhiều người bệnh công nhận.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm họng


Việc chữa trị viêm họng bằng thuốc Đông y cần phải kiên trì. Người bệnh có thể dùng bài thuốc theo kinh nghiệm dưới đây để uống trong khoảng 10 ngày, nếu thấy các triệu chứng thuyên giảm thì dùng tiếp một thời gian nữa cho tới khi khoẻ hoàn toàn.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm họng

Thành phần:

20g kim ngân hoa, cùng xạ can, liên kiều, hoàng liên, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, bạch tật lê, phòng phong (mỗi loại 8g), cát cánh, bạch chỉ, đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, trạch tả, kinh giới (mỗi loại 12g), hồ liên, bán hạ, tế tân (mỗi loại 6g), cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì (mỗi loại 4g) và 3 lát gừng tươi.

Cách thực hiện:

Đem tất cả nấu nước thứ nhất với 1,2 lít nước, nấu còn lại 300ml. Nước thứ hai nấu với 1 lít nước, nấu còn lại 300ml. Hòa chung hai nước thuốc lại với nhau rồi chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày. Uống sau ăn khoảng 30 phút, nên uống khi thuốc còn nóng. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp giảm các triệu chứng viêm họng nhanh chóng.

Ngoài ra, mỗi ngày có thể ngậm vỏ của trái kha tử (có bán sẵn) rồi nuốt nước cũng giúp dễ chịu cổ họng. Tại nhà, có thể dùng gừng 1 củ to chừng 2 ngón tay nướng, 1 quả chanh nướng, sau đó vắt nước chanh nướng + gừng nướng ép lấy nước hòa với mật ong ngậm hằng ngày. Hoặc l nắm chua me đất cả rễ và lá sau khi rửa sạch + gừng vài lát hấp với mật ong rồi ngậm trong họng.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com