Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, December 11, 2015

Bất ngờ ăn ổi chữa được bệnh trĩ

0 comments
Nhiều người cảm thấy bất ngờ ăn ổi chữa được bệnh trĩ. Ổi là loại trái cây quen thuộc được nhiều người ưa thích. Ăn ổi giúp cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng là các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Trong dân gian thường dùng quả ổi để chữa tiêu chảy rất hiệu quả. Không những vậy nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Tại sao quả ổi chữa được bệnh trĩ


Bất ngờ ăn ổi chữa được bệnh trĩ


Trước hết quả ổi có nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng. Trong ổi có chứa protein, nước, gluxit, lipit, tro, các chất khoáng vi lượng: Ca, P, Fe, vitamin A, vitamin B1, vitamin C. Bên cạnh đó, ổi là một nguồn thực phẩm ít calori nhưng giàu chất dinh dưỡng và có nhiều chất chống oxy hoá thuộc 2 nhóm carotenoids và polyphenols. Ngoài giá trị dinh dưỡng, ổi còn là một vị thuốc chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền, quả ổi có tính mát, vị ngọt, chua, hơi chát, không độc, có tác dụng săn se da niêm mạc, co mạch, sáp trường, chỉ tả, thường dùng để sát trùng, rửa vết thương.

Thịt quả ổi có tác dụng nhuận tràng, kiện tỳ vị, ổi chín có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, trợ tiêu hóa, nhuận tràng, thường dùng trong các trường hợp táo bón, trĩ nội, ngoại, ăn uống không tiêu, xuất huyết, đái tháo đường...

Ngoài ra trong ổi còn có quercetin, một chất có tính chống oxy hoá cực mạnh có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng trong nhiều chứng viêm nhiễm mạn tính như suyễn, dị ứng, tim mạch, thấp khớp, lở loét, mụn nhọt, trĩ, tiểu đường...

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả ổi


Để chữa bệnh trĩ bằng quả ổi, người bệnh chỉ cần ăn ổi mỗi ngày. Bạn cần lưu ý khi ăn nên gọt bỏ lớp vỏ ngoài và hạt bên trong. Mỗi ngày ăn 3 quả và ăn liên tục 10 - 20 ngày sẽ có kết quả tốt là cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản.

Đối với trường hợp bị bệnh trĩ ngoại thì bên cạnh việc ăn ổi, người bệnh nên kết hợp dùng lá ổi tươi sắc kỹ ngâm rửa hậu môn từ 20 - 30 ngày sẽ cho hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng. Đây cũng được dùng như một cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian hiệu quả.


No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com