Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, December 9, 2015

Bệnh viêm đại tràng có biểu hiện như thế nào?

0 comments
Bệnh viêm đại tràng có một đặc điểm khó chịu là biều hiện rât thất thường. Những chia sẻ dưới đây nhằm giúp độc giả có thêm kinh nghiệm nhận biết bệnh lý để có biện pháp điều trị kịp thời. Bệnh viêm đại tràng hay bất cứ loại bệnh nào cũng không nên kéo dài quá lâu. Cùng xem chi tiết hơn về các triệu chứng của bênh viêm đại tràng nhé.

Bệnh viêm đại tràng có biểu hiện như thế nào?


Rối loạn đại tiện:

Chủ yếu là phân nát, lỏng một hoặc nhiều lần trong ngày,

phân có thể có nhầy máu hoặc không.

Táo lỏng xen kẽ nhau viêm đại tràng khu vực.

Mót rặn , sau đi ngoài đau trong hậu môn.

Đau bụng:

Vị trí: xuất phát đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái vùng đại tràng góc gan, góc lách . Đau lan dọc theo khung đại tràng.Nếu nặng có thể đau thượng vị.

Tính chất, cường độ đau: thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Khi đau thường mót đi ngoài , đi ngoài hoặc đánh hơi được thì giảm đau.

Cơn đau dễ tái phát . Đau dễ xuất hiện khi căng thẳng, lo lắng hoặc ăn uống thất thường.

Ngoài hai trệu chứng chính như trên ta còn có thể gặp các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu gắt. Nếu bị bệnh nặng thì cơ thể gầy sút hốc hác.

Đầy hơi chướng bụng

Đó là cảm giác xuất hiện khi bạn ăn xong hoặc ngay khi mới ngủ dậy. bụng cứng rất khó chịu. tuy nhiên đầy hơi chướng bụng không có nghĩa là bạn bị bệnh viêm đại tràng. triệu chứng là biểu hiện của rất nhiều các căn bệnh khác. Có thể kể đến bệnh viêm loét dạ dày, trào nược dạ dày, xung huyêt hang vị dạ dày,... Cần đi kiểm tra thì mới biết chắc chắn được.

Những triệu chứng trên là dễ nhận biết nhất, ngoài ra bệnh sẽ khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất tạp trung, làm việc không hiệu quả.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com