Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, December 12, 2015

Biến chứng nguy hiểm của viêm họng

0 comments
Viêm họng là một trong số những bệnh về đường hô hấp phổ biến ở nước ta. Nhiều người lầm tường rằng bệnh này nhẹ và không chữa trị dứt điểm khiến bệnh tái phát nhiều lần, gây ra những biến chứng nguy hiểm của viêm họng, từ viêm họng cấp tính thành viêm họng mãn tính, viêm amidan,...
Viêm họng có hai dạng: viêm họng cấp và viêm họng mạn.
Người bị viêm họng cấp có biểu hiện đau mỏi người, sốt, mũi khô rát, họng đau, nuốt vướng, giọng khàn. Đối với người bị viêm họng mạn biểu hiện toàn thân không có gì đặc biệt nhưng người bệnh luôn thấy khó chịu ở họng, cảm giác như có vật gì đó trong họng, phải đằng hắng hay ho nhẹ mới hết khó chịu. Bệnh không quá nguy hiểm, song việc điều trị lại không đơn giản.
Có một điều cần lưu ý là khi bị viêm họng người bệnh thường tự điều trị viêm họng bằng việc dùng kháng sinh, nếu chưa biết nguyên nhân gây viêm họng là do đâu thì việc dùng kháng sinh có thể làm bệnh dai dẳng. Và nguy hiểm hơn có thể gây nên kháng thuốc ở một số chủng.
Đặc biệt, khi bị viêm họng mà không điều trị triệt để, lâu ngày bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm.
Viêm họng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm


Những biến chứng có thể xảy ra 
Các biến chứng tại chỗ gây áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan, ở trẻ nhỏ có thể gây áp-xe thành họng.
Những biến chứng gần có thể gây ra viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Ngoài ra viêm họng còn lan xuống thanh quản gây viêm thanh quản hoặc viêm cả thanh, khí, phế quản hoặc viêm phổi.
Các biến chứng gây viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng ngoài tim...
Với viêm họng mạn tính, để điều trị bệnh, người ta có thể can thiệp bằng cách đốt hạt bằng muối bạc, bằng axít chromic, đốt điện, đốt bằng laser CO2 hoặc bằng nitơ bạc. Tuy nhiên các biện pháp phòng bệnh là quan trọng hơn cả.
Phòng các biến chứng xảy ra
Thái độ chủ quan với những triệu chứng bệnh khi mới tái phát là cơ hội để bệnh ngày càng nặng thêm, gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hường tới việc điều trị cũng như sức khỏe của bệnh nhân.
Khi bị viêm họng cấp cần phải đến cơ sở y tế khám để biết cụ thể mức độ bệnh và có hướng điều trị, và để xác định xem viêm họng cấp đã có biến chứng hay chưa. Khi điều trị phải kiên trì, không điều trị đứt quãng, điều trị một vài ngày thấy bớt bệnh rồi ngưng không điều trị nữa. 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com