Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, December 16, 2015

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung như thế nào

0 comments
Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay từ nguyên liệu tự nhiên dùng để chữa bệnh trĩ, trong đó có dùng quả sung. Vậy theo kinh nghiệm dân gian, cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung như thế nào cho hiệu quả nhất các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Quả sung - vị thuốc tốt cho người bệnh trĩ


Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung như thế nào


Quả sung ngoài dùng để ăn còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh được áp dụng từ xa xưa, nhất là để chữa bệnh trĩ. Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Dùng chữa tiêu hóa bất lương (tiêu hóa kém), viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, và chữa bệnh trĩ...

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy trong quả sung có nhiều chất dinh dưỡng quý, nhiều loại đường và nhiều acid hữu cơ. Đặc biệt là, trong quả sung còn xanh còn chiết xuất được những thành phần có tác dụng chống ung thư.

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung


Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ từ quả sung đã được áp dụng từ xa xưa điều trị cho cả trường hợp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại mang lại hiệu quả cao và an toàn. Bài thuốc này có thể áp dụng chữa bệnh trĩ tại nhà, được sử dụng được lấy từ quả sung, vỏ cây sung và cả lá sung. Các cách dùng cụ thể như sau:

- Dùng trái sung xanh (quả chưa chín đỏ): bạn lấy khoảng 15 – 20 quả sung, lòng lợn 1 đoạn, nấu canh ăn. Món canh này có tác dụng phòng ngừa và điều trị khá tốt trĩ nội và trĩ ngoại. Thực hiện món ăn cho tới khi khỏi bệnh cũng được. 

Đối với trường hợp sa trực tràng do táo bón, hàng ngày có thể dùng 5 – 10 quả, sắc lấy nước uống.

- Dùng quả sung hoặc lá sung nấu nước. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, dùng nước này để xông hơi cho vùng hậu môn, khi nước ấm lại (37 - 38 độ C) thì dùng để rửa hậu môn. Mỗi ngày rửa một lần, liên tục 8 – 10 ngày (1 liệu trình), cũng có tác dụng trị liệu tốt. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, một số trường hợp chỉ xông – rửa như vậy mà bệnh cũng khỏi.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com