Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, December 22, 2015

Giúp bạn điều trị bệnh men gan cao hiệu quả nhất

0 comments
Khi gan phải chịu quá nhiều áp lực do bạn ăn uống nhiều chất độc hại, bị tấn công bởi virus, bị nhiễm độc,.. thì hiện tượng men gan tăng rất dễ xuất hiện. May mắn phát hiên ra điều bất thường này sớm thì bạn không cần lo lắng vì bệnh men gan cao có thể chữa nhanh thôi. Men gan cao vừa không nguy hiểm lại vừa cực nguy hiểm. Chúng chẳng gây nguy hại gì nếu bạn chữa sớm nhưng sẽ là mối đe dọa lớn nếu bạn bạn chần chừa không điều trị. Điển hình là biến chứng thành viêm gan, bệnh xơ gan.

Giúp bạn điều trị bệnh men gan cao hiệu quả nhất


1. Không uống bia rượu

Nói chính xác hơn là “không được dùng những thức uống có cồn”. Vì lá gan của bạn sẽ phải giải quyết lượng cồn này để thải chúng ra ngoài cơ thể. Nhưng nếu như lá gan của bạn bị suy yếu hay đơn giản là lượng cồn bạn uống quá nhiều, chất cồn sẽ phá hủy tế bào gan của bạn. Nếu bị bệnh viêm gan b mãn tính, men gan cao hay bất cứ căn bệnh nào liên quan đến gan thì tuyệt đối phải loại bỏ hoàn toàn loại thuốc độn này nếu không muốn sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng.

2. Hạn chế các loại thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh hiện nay rất phổ biến vì tính năng tiện dụng và được đa số mọi người thưởng thức và ưa chuộng. Ăn chúng hàng ngày sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Lý do là vì trong các thực phẩm chế biến sẵn có chứa các chất bảo quản và các chất phụ gia để tạo thêm sức hấp dẫn cũng như để bảo quản được lâu hơn. Những chất này được gọi là chất hóa học tổng hợp, thường là khó phân hủy để thải ra ngoài cơ thể. Khi đó, chúng tích tụ lại tại gan và gây nhiễm độc gan.

3. Tránh xa những môi trường có chứa độc tố

Trong khói thuốc lá có chứa rất nhiều độc tố. Chúng không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh về phổi, mà chúng còn hấp thu vào máu rồi chuyển hóa ở gan, gây tổn thương cho lá gan.

Trong sơn tường có chứa nhiều dung môi hòa tan. Chúng rất dễ bay hơi trong không khí và bạn sẽ dễ dàng hít phải loại dung môi này nếu như các bạn tiếp xúc trong môi trường này quá nhiều. Nó có thể được hấp thụ vào cơ thể bạn rồi gây độc hại cho lá gan. Do đó, một trong những cách điều trị bệnh men gan cao tốt nhất là bạn nên học cách bảo vệ mình tránh xa các độc tố này.

4. Thực hiện chế độ giảm cân

Nguyên nhân men gan tăng cao được xác định là do lượng mỡ trong gan xuất hiện nhiều hơn bình thường. Đây được gọi là hiện tượng gan nhiễm mỡ. Theo một nghiên cứu của giáo sư Dennis Lee, nếu bạn giảm được từ 5 tới 10 % cân nặng của mình, điều đó sẽ giúp bạn hạ thấp được men gan và cải thiện được sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Tốt nhất là bạn nên giảm khả năng tiêu thụ thức ăn chứa nhiều chất béo như dầu, mỡ, đồng thời tăng khẩu phần ăn chứa nhiều rau quả sẽ giúp gan đào thải các chất độc tốt hơn.

5. Luyện tập thể dục thể thao

Luyện tập thể thao không chỉ giúp điều trị men gan cao hiệu quả, nhanh chóng hơn mà nó còn giúp lưu thông tất cả các mạch máu trên cơ thể. Giúp tinh thần luông ở trạng thái thoải mái nhất, tập trung sâu trong công việc, nếu có bệnh trong người luyện tập thể thao sẽ giúp bạn có thêm sức bền để chống chọi.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com