Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, December 28, 2015

Hướng dẫn cách trị ho bằng tỏi nướng cho bé

0 comments

Viêm họng thường gặp nhất ở trẻ em khi thời tiết chuyển mùa khiến bé khó chịu và thường xuyên quấy khóc. Cha mẹ không nên dùng kháng sinh khi trẻ bị viêm họng. Sau đây chuyên mục sẽ hướng dẫn cách chữa viêm họng cho bé hiệu quả bằng tỏi nướng để các mẹ tham khảo.


Chữa viêm họng, ho mất tiếng cho bé bằng tỏi nướng
- Dược lý: Tỏi có rất nhiều tác dụng chữa bệnh vì trong tỏi có chất allicin có tác dụng ức chế, tiêu diệt virus, vi khuẩn rất mạnh. Chất này không có sẵn trong tỏi mà chỉ sinh ra trong quá trình dập dập tỏi và sẽ mất đi rất nhanh theo thời gian. Theo các nhà nghiên cứu thì: "Tỏi là một gia vị thông dụng của mọi gia đình. Từ thời cổ đại ở Ai Cập, người ta đã biết dùng tỏi để làm thuốc sát trùng trong các loại bệnh hen suyển, viêm phổi, nhiễm trùng đường ruột. Kinh nghiệm dân gian nhiều nơi cũng biết dùng tỏi để sát trùng ngoài da, chữa bò cạp, rết cắn, chữa mụn cóc, hạt cơm mọc trên da. Trong những thập niên gần đây, cùng với sự phát triển của 2 loại bệnh tim mạch và ung thư, các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến tác dụng chống oxy hoá, chống đột biến tế bào, hạ độ mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ máu đông của một số hoạt chất trong tỏi". 
Ngoài việc áp dụng cách trị ho này, các mẹ cũng nên bổ sung các loại thực phẩm chữa viêm họng để hỗ trợ trị bệnh một cách nhanh chóng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé.
- Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 4 tép tỏi ta, 1 chén nhỏ, 1 thìa và 10ml nước ấm.
Bước 2: Nướng tỏi cho chín, (cháy đen vỏ). Để nguội 1 phút. (không dùng lò vi sóng vì sẽ khử hết allicin trong tỏi).
Bước 3: Bóc vỏ tỏi loại hết phần cháy, cho vào chén, đổ vào 4 thìa cafe nước ấm.
Bước 4: Dùng thìa nghiền nát tỏi (ấn mạnh tay và dứt khoát), ấn mạnh và đột ngột sẽ làm dược tính của tỏi phát tác tốt nhất.
Bước 5: Chắt lấy nước tỏi ấy cho bé uống, uống hết càng tốt, bé lớn một chút ăn được cả bã tỏi lại tốt hơn nữa. Tỏi đã nướng không bị hăng, cay như tỏi sống nên không lo các bé sợ về điều này. Tuy nhiên, đề phòng nướng chưa đủ chín thì bố mẹ nhớ ngửi và nếm thử trước.
Trẻ nặng thì dùng 2 lần sáng tối trong ngày, nhẹ thì chỉ cần dùng 1 lần vào lúc sớm biết bé bị bệnh nhất. Chú ý là từ lúc nướng xong, đập dập và cho bé uống chỉ diễn ra trong 10 phút, nếu vì lý do khác mà không làm ngay được thì phải làm lại mẻ khác mới có tác dụng tốt.
Bài thuốc chữa viêm họng này cũng có thể áp dụng cho người lớn nhưng tăng liều lượng lên 3, 4 lần theo thể trạng của mỗi người. Thông thường khi dùng cho trẻ thì mỗi tháng tương ứng với 1 thìa cafe.
Với các mẹo chữa viêm họng ngay tại nhà, các mẹ hoàn toàn yên tâm là không gây bất kì một tác dụng phụ nào và bé nhà mình cũng dứt bệnh nhanh chóng mà thôi.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com