Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, December 10, 2015

Mẹo hay chữa viêm xoang hiệu quả bất ngờ

0 comments
Có hàng ngàn người đang đau đầu tìm cách đối phó vơi căn bệnh viêm xoang khó chịu. Họ áp dụng mọi bài thuốc với hi vọng chữa khỏi bệnh mà quên mất rằng có một số biện pháp rất đơn giản có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp một số mẹo rất hữu ích cho người bệnh viêm xoang.


Mẹo hay chữa viêm xoang hiệu quả bất ngờ


Cây hoa ngũ sắc có thể chữa viêm xoang.

Mẹo chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc cũng khá đơn giản. Để thực hiện, trước tiên bạn chọn lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng. Tránh xì mũi mạnh vì lúc đó, mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai gây viêm tai giữa cấp.

Xông hơi để chữa viêm xoang


Xông hơi nóng nhằm mục đích làm loãng chất tiết dịch, làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giúp dẫn lưu xoang được tốt hơn, giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang.

Xông hơi không chỉ là liệu pháp hiệu quả mà còn dễ dàng thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo chữa viêm xoang này một cách an toàn mà không cần e ngại tác dụng phụ. Lấy một lít nước cất và cho vào cái tô rộng. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Làm như vậy trong vòng 5 đến 10 phút một lần, 3 lần một ngày.

Nước muối sinh lý dùng chữa viêm xoang

Nước muối có tác dụng làm sạch chất nhầy, giảm nghẹt mũi, giúp loại bỏ các chất gây dị ứng, chất ô nhiễm trong môi trường xung quanh. Nước muối này còn có thể dùng chữa bệnh viêm mũi dị ứng cực hiệu quả.

Cách làm: pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại.

Lưu ý: Với mẹo chữa viêm xoang này, có thể dùng nước muối sinh lý để rửa mũi, không nên dùng muối biển và muối iot để rửa mũi trong điều trị viêm xoang.

Các bạn thấy đó, chữa trị viêm xoang tưởng chừng rất khó khăn nhưng nếu chịu khó tìm tòi chúng ta dễ có thể bắt gặp nhiều mẹo hay, chữa trị viêm mũi dị ứng cũng rất an toàn. Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ có ích cho nhiều người.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com