Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, December 12, 2015

Nên làm gì khi đau bụng kinh

0 comments
Đau bụng kinh trong những ngày hành kinh là hiện tượng hết sức bình thường của phụ nữ. Nhưng đôi khi mức độ đau ảnh hưởng đến công việc, chúng ta nên làm gì khi đau bụng kinh?
 Đau bụng kinh nguyệt là hiện tượng của nhiều chị em phụ nữ, nó khiến cho các chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Có một số cách chữa đau bụng kinh hiệu quả mà các bạn gái cũng nên tìm hiểu, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong những ngày "ẩm ướt" này.
Dưới đây là các loại thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh tốt cho chị em:
 Dứa:
 – Dứa có chứa chất bromelain có khả năng giúp làm giảm cơn đau bụng kinh của chị em, ngoài ra nó còn có chất chống viêm, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.
Hạt bí đỏ: 
– Trong hạt bí đỏ có chứa hàm lượng kẽm cao được chứng minh là giúp làm giảm triệu chứng đau bụng trong ngày kinh nguyệt. Nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như cải xoăn, cải lá xanh, bông cải xanh và sữa chua.Uống nhiều nước trong ngày “đèn đỏ”: 
– Uống 2,5 lít nước mỗi ngày, uống nhiều nước cũng là cách giảm đau hiệu quả. Nước được xem là thức uống vô giá vì việc uống nhiều nước có tác dụng đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể nhanh hơn. Đây cũng là một bí quyết chăm sóc da đấy!
Thực phẩm giúp giảm đau ngày "đèn đỏ".
Nên ăn các loại hạt họ đậu 
– Trong ngày “đèn đỏ” bạn mất 1 lượng máu lớn nên cần bổ sung magie và sắt nên ăn các thực phẩm giàu magie như đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ…nó cũng giúp các bạn giảm đau bụng trong ngày “đèn đỏ”.
Củ cải 
Trong củ cải có chứa nhiều vitamin E và vitamin C, ngoài ra các khoáng chất và canxi chứa trong củ cải sẽ giúp giảm đau bụng trong thời kì kinh nguyệt. Hãy chế biến món ăn bằng các thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh vào bữa cơm hàng ngày của gia đình vào những ngày “đèn đỏ”.
Đồng thời, để đảm bảo rằng không có gì là bất thường thì nên hình thành thói quen khám phụ khoa định kỳ, bởi các bệnh phụ khoa cũng có thể bắt nguồn từ chứng đau bụng kinh.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com