Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, December 12, 2015

Sai lầm khi tắm trắng tại nhà bạn nên biết

0 comments
Tắm trắng toàn thân được đông đảo các bạn gái bỏ phiếu ủng hộ do tác dụng mà nó mang lại thật tuyệt vời. Chỉ cần một liệu trình tắm trắng tại Spa, sẽ có được sự lột xác hoàn hảo mà ai cũng thèm khát. Với các nàng không đủ chi phí để làm như vậy, họ thường tự tìm các công thức tắm trắng tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng thường mắc những sai lầm khi tắm trắng tại nhà sau đây:
1. Tự pha chế sản phẩm tắm trắng
Những sản phẩm tự pha chế hay thường gọi là kem trộn với nhiều loại kem và thuốc trộn lại theo sự ‘rỉ tai’ nhau trong bộ phận chị em phụ nữ về các thành phần, nguyên liệu làm lên một hũ kem tự chế tại nhà. Chị em mình không hoàn toàn nắm được nó có công dụng gì hoặc có những thành phần phản tác dụng với nhau không. Sử dụng thời gian đầu tiên có thể trắng lên thấy rõ nhưng nếu ngưng sử dụng thì lập tức làn da sẽ sạm màu đi nhanh chóng. Bởi lẽ, đa số những loại kem trong đó là kem tẩy da, tẩy các lớp da bên ngoài, khi không sử dụng nữa, lớp da mới tẩy gặp ánh nắng, lúc này làn da bị tẩy rất yếu nên dẫn đến tình trạng đen sạm và bắt nắng rõ rệt.
Với các sản phẩm làm trắng da tự chế như trên, việc pha chế không đúng liều lượng có thể gây ra những vấn đề vô cùng nguy hại. Với một công thức làm sản phẩm tẩy trắng da, bạn cần tuân thủ tuyệt đối định mức quy định của mỗi thành phần. Dùng quá nhiều hay quá ít đều sẽ làm sai lệch kết quả và gây ra những hậu quả không mong muốn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ công thức và chuẩn bị đầy đủ trước khi thực hiện.


2. Không kiểm tra sự tương tác của sản phẩm với làn da
Dù thành phần của sản phẩm tắm trắng tự chế đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không có nguy cơ gây kích ứng da hay dị ứng. Do đó, việc kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng là điều đặc biệt quan trọng. Bạn hãy thử thoa 1 lượng kem mỏng lên da và theo dõi sự tương tác của chúng với làn da của bạn. Bạn nên thử sản phẩm trên vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay và dưới hàm và để lưu trên da trong 5 phút.
Kiểm tra sự tương tác bằng cách theo dõi phản ứng của da bạn sau khi thoa chúng. Cảm giác hơi ngứa và hơi nóng sau khi sử dụng sản phẩm tắm trắng là điều vô hại. Điều này cho thấy, sản phẩm tắm trắng đang làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu cảm giác ngứa và nóng khiến bạn vô cùng khó chịu thì đó lại là dấu hiệu đáng lo ngại. Ngứa dữ dội và nóng ran cho thấy, chất tẩy trắng đang gây hại cho làn da, có thể do chúng quá mạnh với làn da của bạn. Khi xuất hiện tình trạng này, bạn cần nhanh chóng loại bỏ chúng khỏi bề mặt da và ngừng sử dụng.

3. Lưu ý cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm tắm trắng tại nhà
Việc tự chế ra những sản phẩm tắm trắng có thể gây hại hoặc không gây hại cho da nhưng có một hạn chế chung là rất bắt nắng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên chị em mình nên lựa chọn sản phẩm tắm trắng tại nhà có uy tín và không tự ý pha chế khi không hiểu rõ về quy trình cũng như các thành phần có trong các loại kem đó.
Đồng thời việc chăm sóc da hằng ngày cũng rất quan trọng để làn da mịn màng, không bị sạm đen và đặc biệt khỏe mạnh. Chúc bạn gái chúng mình sở hữu một làn da như ý nhé!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com