Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, December 16, 2015

Tự chữa viêm xoang đơn giản bằng nước muối

0 comments
Cứ nhắc đến viêm xoang mọi người hay nghĩ ngay đến những loại thuốc xít điều trị viêm xoang hiệu quả. Nhưng những loại thuốc ấy có chứa nhiều kháng sinh, dùng về lâu dài không chỉ gây nhờn thuốc mà còn bị ảnh hưởng xấu đên sức khỏe. Sao bạn không thử áp dụng cách chữa đơn giản hơn nhiều đó là dùng nước muối để rửa mũi chữa viêm xoang. Hiệu quả mà không lo biến chứng.


Tự chữa viêm xoang đơn giản bằng nước muối


Tác dụng của nước muối trong điều trị viêm xoang

Những hốc xoang phân bổ không giống nhau, có những hốc xoang nằm ở vị trí khuất rất khó điều trị. Vì vậy khi thực hiện rửa mũi các bạn cần cố hết sức tìm cách để loại bỏ hoàn toàn dịch mủ ra ngoài. Có như vậy bệnh viêm xoang mới có thể chữa khỏi. Rửa mũi bằng nước muối không khó những đổi hỏi một chút cẩn thận và khéo léo.

Dùng nước muối để chữa bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang:

Chuẩn bị 1 xi lanh 20cc
Nước muối sinh lý ấm
Nước cốt tỏi
Thực hiện lần lượt theo những bước sau:

Trước tiên bạn bạn hút đầy xilanh nước muối ấm ( có thể pha thêm nước cốt tỏi), rồi nghiêng một góc 45 độ, nín thở rồi bơm nước mũi vào một bên cao hơn sau đó nước sẽ tự động chảy xuống bên mũi thấp. Xì nhẹ cho đến khi ra hết. Sau đó bạn bơm hết bên mũi này đến bên mũi kia, thực hiện mỗi bên 2 lần rồi chuyển bên.Việc rửa mũi như vậy sẽ giúp đẩy hết vi khuẩn ra bên ngoài và giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang.

Nếu bệnh đã dứt thì bạn càng nên cẩn thận nhiều hơn, tránh tạo điều kiện để bệnh tái phát lại như ra đường quàng khăn ấm, không để người phong phanh. Trên khuôn mặt cũng cần được che chắn đầy đủ bằng khẩu trang, những ngày lạnh cũng lên dùng đồ chụp tai tránh rét.

Một số điều cần lưu ý khi chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lí

Trong trường hợp bạn bị bệnh viêm đa xoang hoặc viêm xoang cấp nặng, có mủ đặc màu xanh và có mùi khó chịu, thì việc dùng nước muối cất để rửa mũi sẽ tốt hơn bởi chúng có thể đảm bảo sự vô trùng. Để làm sạch các hốc xoang hãy sử dụng nước muối ấm giúp bong mủ nhanh hơn, viêm xoang rất kị nước lạnh

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và mức độ bệnh sẽ quyết định tần suất bơm nước muối sinh lý vào xoang là khác nhau. Nếu bệnh ở tình trạng nặng hơn đau nhất thì cứ 2 tiếng một lần, mỗi lần hết 1 lọ 500ml nước muối ấm, làm sạch xoang. Pha thêm 3 giọt nước cốt tỏi ép vào chai nước muối có thể rửa cùng khi bị viêm xoang nặng. Tỏi được ví như cất kháng sinh tự nhiên tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.


No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com