Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, December 16, 2015

Vì sao không nên tự ý chữa bệnh viêm mũi dị ứng

0 comments
Bệnh viêm mũi dị ứng mặc dù là bệnh thường gặp và mức độ bệnh cũng không quá nặng nề nhưng bạn tuyệt đối cũng không nên tự ý mua thuốc hay áp dụng các biện pháp nếu chưa đi khám hoặc chưa hỏi ý kiến của bác sĩ. Viêm mũi chữa sai thì chẳng mấy chốc sẽ bị viêm xoang, bệnh này nguy hiểm và khó chữa hơn rất nhiều.


Vì sao không nên tự ý chữa bệnh viêm mũi dị ứng


Bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện khi người bệnh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Triệu chứng của bệnh thường xuất hiện thành từng cơn, trong cơn các triệu chứng điển hình, ngoài cơn có thể hoàn toàn bình thường.

Nên chữa bệnh viêm mũi dị ứng thế nào?

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng đến đột ngột và mất đi cũng rất nhanh. Thường bắt đầu là ngứa mũi, chảy nước mũi, chảy nước mắt, hắt hơi từng tràng liên tục không thể kìm hãm được.

Trong một số trường hợp còn kèm theo các bệnh về tiêu hóa như trướng bụng đầy hơi, có thể tiêu chảy. Khi bị viêm mũi dị ứng, bệnh nhân có thể đau đầu, mệt mỏi, ngạt mũi các mức độ khác nhau: ngạt từng lúc, từng bên hoặc ngạt cả 2 bên.

Bệnh viêm mũi dị ứng chỉ có thể xảy ra khi người có cơ địa dị ứng sống trong môi trường có dị nguyên đã được mẫn cảm. Người bệnh có thể chuyển đến sống ở vùng không có loại dị nguyên đó.

Ngoài ra, bệnh nhân viêm mũi dị ứng cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay những chất nặng mùi khác.

Đối với viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp, nếu không thể đổi nghề, nên dùng khẩu trang, mặt nạ hoặc sử dụng các vật liệu thay thế.

Nếu mục đích trên không thực hiện được, người bệnh bất khả kháng vẫn phải tiếp xúc với dị nguyên thì phải dùng miễn dịch liệu pháp (còn gọi là giải mẫn cảm đặc hiệu): Sau khi thử test, biết chính xác là dị ứng với loại kháng nguyên nào, bệnh nhân sẽ được tiêm chất kháng nguyên gây bệnh với liều tăng dần, làm cho cơ thể thích ứng dần với chất đó và không dị ứng nữa.

Cách chữa viêm dị ứng hiệu quả có rất nhiều nhưng mỗi cách chữa sẽ phù hợp với tùy tình trạng bệnh khác nhau nên quan trọng là bạn phải biết chọn lọc.  Hơn nữa chữa viêm mũi không thể hấp tấp, câu nói chậm mà chắc rất đúng trong tường hợp này. Thà chữa lâu mà khỏi còn hơn nhanh mà bị tái phát liên tục.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com