Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, January 15, 2016

3 động tác xoa bóp chân trị mất ngủ hiệu quả

0 comments
Xoa bóp là một hình thức nằm trong phương pháp y học cổ truyền chữa bệnh mất ngủ được áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao và có thể không cần dùng tới thuốc. Các động tác xoa bóp rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà để chữa bệnh mất ngủ. Hãy cùng tham khảo để thực hiện nhé.

3 động tác xoa bóp chân trị mất ngủ hiệu quả

3 động tác xoa bóp chân trị mất ngủ hiệu quả


Ðộng tác 1: 


Một tay nắm cố định bàn chân, tay kia uốn cong ngón trỏ, dùng phần khớp nối giữa các đốt ngón day vùng phản xạ hốc trán, vùng phản xạ đại não và vùng thùy chẩm ở bàn chân. Vùng phản xạ hốc não là vùng đầu các ngón chân,có thể điều trị các chứng đau đầu mất ngủ, các bệnh tai - mũi - họng... Vùng phản xạ đại não là vùng lòng ngón chân cái, để điều trị mất ngủ và các bệnh khác như bệnh đau đầu, suy nhược thần kinh... Khi xoa bóp vùng phản xạ thùy chẩm là điểm chính giữa lòng ngón chân cái, điều trị các chứng hay quên, giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh thực vật....

Ðộng tác 2: 


Một tay cố định phần gót, một tay nắm khum lại, dùng gờ mặt trong ngón tay trỏ miết dọc vùng phản xạ phía ngoài xương gót. Ðây là một vùng chạy dọc bờ sau ngoài gót chân, giới hạn từ đỉnh mắt cá chiếu sang ngang và chiếu thẳng xuống dưới. Động tác này cũng áp dụng để điều trị các chứng đau gót chân, đau đầu...

Ðộng tác 3: 


Một tay nắm cố định vùng gót chân, dùng đầu ngón tay cái bàn tay kia day theo chiều kim đồng hồ 10 lần, ngược lại 10 lần, toàn bộ thiết diện vùng phản xạ thần kinh ổ bụng. Vùng phản xạ này nằm giữa đoạn nối 1/3 trước và 2/3 sau lòng bàn chân dùng điều trị những trường hợp bệnh thần kinh cơ năng,mất ngủ có biểu hiện rối loạn chức năng tiêu hóa.

Với 3 động tác nêu trên, các bạn nên thực hiện thường xuyên hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt. Lưu ý trước khi thực hiện cần vệ sinh sạch sẽ chân tay.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com