Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, January 25, 2016

5 mẹo nhỏ cho người huyết áp thấp

0 comments
Huyết áp thấp là bệnh xảy ra phổ biến ở nhiều người hiện nay nhưng nhất thiết không được chủ quan. Thông thường người bệnh huyết áp thấp có các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu, trường hợp nặng có thể bị sốc phản vệ dẫn tới tử vong. Với 5 mẹo nhỏ cho người huyết áp thấp dưới đây sẽ giúp các bạn phòng chống và ngăn ngừa tình trạng bệnh hiệu quả.

1. Người bị huyết áp thấp nên ăn nhiều muối


5 mẹo nhỏ cho người huyết áp thấp


Thông thường các bác sĩ khuyên mỗi người nên giảm lượng muối trong các bữa ăn hàng ngày để tránh các bệnh về tim mạch và muối có thể làm huyết áp tăng cao vì trong muối có rất nhiều natri, loại chất này làm cho lượng đường huyết trong máu tăng. Tuy nhiên đối với người bệnh huyết áp thấp lại có thể cần sử dụng thêm lượng muối để tránh bị hạ dường huyết. Liều lượng tốt nhất là nên dùng nhiều hơn 12g mỗi ngày. Người bệnh cũng không phải vì thế mà ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng thấy sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu là người huyết áp cao chỉ nên ăn ít hơn khoảng 6g muối mỗi ngày.

2. Sử dụng nước chè và cà phê


5 mẹo nhỏ cho người huyết áp thấp

Hai loại thức uống này khá phổ biến và dễ tìm, lưu ý những người huyết áp thấp nên bỏ đường vào hai loại đồ uống này để đảm bảo lượng đường trong cơ thể không bị hạ và dễ lưu thông nhé.

Nếu bạn đang đói thì không nên uống cà phê và trà không đường hoặc bạn không thể uống đường thì nên cho một chút muối hoặc uống trà gừng để giữ ấm cơ thể và tăng lượng đường huyết.

Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều cà phê hoặc nước chè vì chúng có thể làm cho bạn mất ngủ hoặc gây ra các bệnh khác.

3. Tăng cường thức ăn chứa nhiều sắt và vitamin


5 mẹo nhỏ cho người huyết áp thấp

Một trong những nguyên nhân gây huyết áp thấp là tình trạng bị thiếu máu, mất máu. Chính vì thế người bệnh cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như gan động vật, cần tây, mộc nhĩ nấm hương, thịt nạc…

Bên cạnh đó, bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin B12 và folate vì những loại thực phẩm này rất hữu hiệu trong việc phòng tránh và điều trị chứng huyết áp.

4. Uống nhiều nước


5 mẹo nhỏ cho người huyết áp thấp

Mất nước cũng là nguyên nhân gây huyết áp thấp nên cần đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Nhất là đối với các trường hợp bị tiêu chảy kéo dài, hoạt động dùng nhiều sức,... cần tăng cường bổ sung lượng nước cho cơ thể. Trung bình mỗi người huyết áp thấp nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể không bị mất nước sau khi hoạt động mạnh như thể dục thể thao, làm việc quá sức.

Nên uống 1-2 cốc nước ép củ cải mỗi ngày vì nước ép củ cải được xem như là loại thuốc tốt nhất chữa bệnh hạ đường huyết.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý không được uống rượu bia vì sẽ làm cho cơ thể bị mất nước.

5. Tập thể dục thể thao


5 mẹo nhỏ cho người huyết áp thấp

Những người huyết áp thấp nên tập thể dục hàng ngày để lượng máu trong cơ thể được lưu thông dễ dàng, đồng thời làm suy giảm chứng huyết áp thấp.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý trước khi đứng dậy ở những tư thế nằm và ngồi vì chúng sẽ gây hoa mắt, chóng mặt do lượng máu chưa kịp lưu thông, nên nghỉ trước 1-2 phút rồi đứng dậy để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com