Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, January 23, 2016

Bài thuốc trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả

1 comments
Khi thời tiết chuyển lạnh chúng ta thường bị mắc các vấn đề về hệ hô hấp trong đó bệnh viêm mũi dị ứng, cảm cúm hoặc benh viem xoang là thường gặp hơn cả. Nếu muốn dứt ngay triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng bạn có thể dùng thuốc tây nhưng nếu lạm dụng quá chúng sẽ phản tác dụng, biện pháp thay thế an toàn và hiệu quả hơn đó là dùng thuốc đông y hoặc tìm đến những bài thuốc dân gian nhé.

Bài thuốc trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả


Một số bài thuốc dân gian trị viêm mũi dị ứng

Trong những bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng thời tiết thì cây hoa xuyến chi hay trong dân gian còn gọi là cây hoa cứt lợn là 1 loại thuốc không thể thiếu ,các thầy thuốc hay các nhà khoa học đều không thể phủ nhận rằng công dụng tuyệt vời của nó :

Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày.

Mật ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 đến 3. Biện pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh đánh bay những dấu hiệu viêm mũi dị ứng khó chịu.

Dây mướp ty qua đằng, lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết Bằng Đông Y :

Nguyên liệu: hạt ké đầu ngựa 7 g, tân di hoa 15 g, bạch chỉ 30 g, bạc hà 1,5 g. Tất cả sấy hoặc phơi khô, tán thành bột mịn, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 6 g. Theo cổ nhân, nếu dùng nước sắc củ hành và lá trà tươi để uống bột thuốc thì rất tốt.

Bệnh viêm xoang và bệnh viêm mũi dị ứng không phải là không thể chữa khỏi hẳn, nhưng việc dùng thuốc hợp lý và tránh các yếu tố thuận lợi khởi phát bệnh bụi bẩn, gió lạnh… sẽ giúp giảm triệu chứng và làm bệnh nhân dễ chịu hơn.


1 comment:

  1. Một số nguyên liệu mới nghe tên lần đầu, thớt có thể bổ sung thêm địa chỉ mua những nguyên liệu đó không

    ReplyDelete

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com