Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, January 14, 2016

Bạn đã biết cách phòng ngừa bệnh dị ứng vào mùa thu

0 comments
Đối với nhiều người mùa thu là mua đẹp và lãng mạn nhất nhưng mặt xấu của mùa thu đó là thời điểm thuận để bệnh dị ứng da, nổi mề đay ngứa có cơ hội phát triển và gây cho nhiều người.  Để đảm bảo sức khỏe và tránh nguy cơ bị bệnh ngoài da, bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa thu bạn có thể học theo những mẹo đơn giản sau nhé: 

Bạn đã biết cách phòng ngừa bệnh dị ứng vào mùa thu


Chú ý độ ẩm trong nhà

Nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh dị ứng da thì đây chính là thời điểm lý tưởng để chúng quay lại quấy rầy bạn. Do đó, cách tốt nhất để ứng phó với nó là hãy tạo cho mình một môi trường sống thoáng mát, sạch sẽ, hạn chế tối đa sự phát sinh của nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh.

Bạn nên giữ độ trong nhà ở mức 50% hoặc ít hơn, tránh sự phát triển của nấm mốc và các bụi bẩn, có thể mua dụng cụ tạo và hút ẩm để giữ độ ẩm ở mức thích hợp và giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.

Nếu có sở thích trồng cây cảnh trong nhà thì bạn cũng nên để ý đến nhiệt độ, độ ẩm ảnh hưởng bởi chúng. Hoặc có thể buổi tối mang chúng treo ngoài trời.

Có kế hoạch hoạt động ngoài trời

Tiết trời của mùa thu chính là thời điểm lý tưởng cho các chuyến dã ngoại, tuy nhiên bạn cần lập cho mình những kế hoạch khôn ngoan để tránh những tác nhân gây dị ứng, mề đay mẩn ngứa có thể mang lại.

Đây là thời điểm mùa nở rộ của nhiều loại hoa, khiến phấn hoa phát tán nhiều trong không khí, có thể gây ra các phản ứng dị ứng rất khó chịu đối với những người có cơ địa kém. Phấn hoa xuất hiện nhiều trong những ngày khô và gió, giảm nhanh vào những ngày ít gió, mưa hoặc ẩm ướt. Bạn nên căn cứ vào đặc thù này để có kế hoạch pù hợp.

Giữ nhà cửa thoáng sạch

Một không gian sạch sẽ, thoáng mát chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn ngăn ngừa được các tác nhân gây dị ứng, mẩn ngứa khi tiết trời sang thu. Bạn cần đảm bảo các vật dụng sạch sẽ và cửa nhà thoáng cũng là cách giảm nguy cơ dị ứng,.

Không để các chất gây kích ứng trong nhà

Tránh để các chất gây kích ứng trong nhà như các sản phẩm tẩy rửa vật dụng gia đình, nhà vệ sinh nếu gia đình có người bị bệnh dị ứng và hen suyễn. Tốt nhất nên có thiết bị thông gió ở trong nhà. Nếu bạn đang điều trị dị ứng thì phải tuyệt đối cách ly những yếu tố này.

Chú ý chất liệu sàn nhà

Sàn nhà tốt nhất là sàn bằng gỗ, có vải sơn lót sàn nhà và sàn bằng đá lát. Nếu sàn nhà bạn trải thảm nên sử dụng máy hút bụi chân không phù hợp.

Với những mẹo nhỏ ở trên bạn có thể giảm đáng kể khả năng gặp phải những dị nguyên có thẻ gây dị ứng ngoài moi trường những nhu vậy là chưa đủ, yếu tố bên trong cũng rất quan trọng. Bạn cần có chế độ ăn uống và tập thể dục kèm theo để nâng cao sức khỏe. Cơ thể khỏe mạnh thì không chỉ có  bệnh dị ứng mà cón nhiều bệnh hay gặp ở mùa thu cũng tránh được.


No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com