Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, January 26, 2016

Bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

0 comments
Bệnh thiểu năng tuần hoàn não là bệnh có diễn tiến lâu dài, các triệu chứng đau đầu, chóng mặt,... thường xuyên lặp đi lặp lại ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống. Để ngăn chặn và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Vậy khi bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì là tốt nhất. Dưới đây là câu trả lời bạn mong đợi.

Bổ sung thêm thịt động vật


Bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?


Người bệnh nên thường xuyên bổ sung thịt động vật, nhất là các loại thịt có chứa nhiều lượng sắt như thịt bò, thịt lợn, thịt trâu, thịt dê. Ăn thịt cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần bổ sung theo chế độ hợp lý, không nên ăn quá nhiều vì thịt có chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe cũng như tim mạch. Để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng mọi người nên duy trì ăn khoảng 3 bữa/1 tuần/1 khẩu phần ăn.

Gan động vật


Bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

Gan vịt, gan ngỗng, gan gà, gan chim, gan lợn…được biết đến là những thực phẩm chứa hàm lượng chất sắt dồi dào. Nếu như mọi người đang băn khoăn bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì thì các loại gan động vật là những lựa chọn hàng đầu.

Hải sản


Bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

Đó là các loại hải sản như cá hồi, cá thu, cá trích… có vai trò quan trọng đối với bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Tuy nhiên, khi ăn bạn cần lưu ý nên ăn những loại cá tươi sống và hạn chế ăn đồ ăn lạnh để tránh tình trạng bị nhiễm thủy ngân. Các loại hải sản khác như sò, hàu cũng có tác dụng cung cấp hàm lượng chất sắt dồi dào.

Mật ong


Bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

Mật ong vừa là thực phẩm và vừa là dược phẩm tự nhiên có rất nhiều lợi ích đối với con người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong mật ong có chứa hàm lượng chất sắt và mangan lớn giúp cân bằng huyết sắc tố và các huyết cầu đỏ giúp đẩy lùi các bệnh về não. Bạn nên sử dụng mật ong nguyên chất và tránh các loại mật ong chứa nhiều chất bảo quản.

Bổ sung những thực phẩm có màu xanh


Trong chế độ ăn uống của người thiếu máu thì việc bổ sung những thực phẩm có màu xanh là không thể thiếu. Những loại rau như bông cải xanh, raubina, bắp cải…được biết đến là nguồn cung cấp lượng vitamin A, C, K, kem dồi dào. Ngoài ra việc bổ sung loại thực phẩm này còn có tác dụng nhuận tràng, đẹp da, tăng cường sức đề kháng.

Củ cải đường


Bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

Củ cải đường được biết đến như một thực phẩm có tác dụng tái tạo máu cho cơ thể một cách hiệu quả nhất. Những người bị bệnh thiểu năng tuần hoàn não có thể bổ sung củ cải đường bằng hình thức ăn hoặc xay làm sinh tố.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com