Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, January 14, 2016

Cách chữa viêm xoang hiệu quả, rẻ tiền nhất

0 comments
Để chữa bệnh viêm xoang nhiều người bị tốn không ít tiền bạc để mua thuốc. Nguyên nhân là bởi thuốc tân dược uống nhiều những chỉ làm giảm triệu chứng viêm xoang chứ không điều trị bệnh tận gốc. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến độc giả những bài thuốc chữa viêm xoang hiệu nghiệm vô cùng mà tốn rất ít chi chí  của bệnh nhân. Cũng theo dõi là bài thuốc gì nhé.

Cách chữa viêm xoang hiệu quả, rẻ tiền nhất

Một trong những nguyên liệu được dùng để chữa trị viêm xoang nhiều nhất đó là dùng tỏi tươi. Không nói ngoa thì bảo tỏi chính là thần dược cứu cánh tốt nhát cho bệnh nhân viêm xoang nếu biết cách điều chế thuốc.

Thành phần dược tính của tỏi
Theo Đông y tỏi có vị cay, tính ấm, hơi độc, vào can kinh Can, Vị. Tỏi có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, tiêu mụn nhọt, giải độc, giải phóng, thông khiếu nên mới có khả năng cải thiện được bệnh viêm xoang.
Theo y học hiện đại tỏi có 3 hoạt chất chính là allicin và liallyl sulfide và ajoene. Đây là 3 hoạt chất có khả năng phòng và chữa bệnh mạnh nhất của tỏi.

Allicin là một chất không quá sẵn trong tỏi mà nó được sinh ra dưới sự tác động của aliin có trong tỏi cùng với chất xúc tác anilaza khi đập hay cắt tỏi mà thành.

Những hoạt chất cóc lợi này không biến mất cho dù bạn có nấu chín những nếu không thái hoặc đạp giập tỏi  trước thì những chất này coi như "vô dụng"

Nhờ các hoạt tính kháng viêm, sát khuẩn, thông khiếu,...của tỏi mà nó được sử dụng để chữa trị viêm xoang. Đây là những bài thuốc dân gian rất quý với những dược liệu đơn giản.
Chỉ cần dùng vài nhánh tỏi cùng với nước hay rượu là bạn đã có một bài thuốc chữa viêm xoang rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả từ tỏi tươi

Bài 1: Dùng tỏi tươi

Dùng củ tỏi tươi đem bóc bỏ vỏ rồi giã thật nát hoặc cho vào dụng cụ ép tỏi để chắt lấy nước cốt của tỏi.
Lấy một lượng nước tương đương với lượng nước cốt tỏi hòa thành hỗn hợp để làm thuốc nhỏ mũi. Hàng ngày dùng nước nhỏ mũi từ tỏi này nhỏ vào mũi. Mỗi lần nhỏ từ 2-3 giọt, nhỏ khoảng 2-3 lần/ ngày.
Nước nhỏ mũi này sẽ khiến mũi của bạn cảm thấy cay buốt vô cùng khi nhỏ vào mũi. Tuy nhiên, cố gắng kiên trì tình trạng viêm xoang của bạn sẽ chóng khỏi.

Bài 2: Tỏi ngâm rượu

Tỏi thái nhỏ, ngâm với rượu trắng ngon trong bình thủy tinh trong 10 ngày, tỏi chuyển sang màu vàng nghệ sẽ lấy ra dùng.
Dùng rượu tỏi 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần dùng 1 thìa cà phê. Kiên trì sử dụng rượu tỏi bệnh tình của bạn sẽ thuyên giảm rất nhiều.
Bên cạnh đó bạn cũng nên tăng cường ăn tỏi sống, các món ăn có tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ điều trị viêm xoang có hiệu quả hơn.

Với hai bài thuốc trên bệnh nhân bị bệnh viêm xoang có thể cải thiện bệnh tình trong thời gian ngắn nhưng với điều kiện phải kiên trì áp dụng. Trong quá trính điều trị bạn có thể bị gây đau đớn, bóng rát vùng xoang. Lợi ích khi bạn kiên trì chữa bệnh là trị khỏi bệnh, tránh được nguy cơ bị bệnh viêm đa xoang hoặc biến chứng điếc tai.  mù mắt, viêm xương.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com