Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, January 23, 2016

Cách dùng lá bạc hà chữa nổi mề đay hiệu quả

0 comments
Lá bạn hà với những đặc tính đặc biệt có thể dùng trong nấu ăn, điều chế mùi hương cho mỹ phẩm và cả chữa bệnh trong đó nổi bật là cách chữa mề đay bằng lá bạc hà. Bài thuốc dân gian trị bệnh này được ứng dụng khá nhiều và cũng nhận được nhiều  ý kiến rất tích cực. Câu nói "có bệnh thì vai tứ phương" quả không sai, bất cứ bài thuốc nào có thể giúp bạn hết bệnh thì cũng nên thử nghiệm.

Cách dùng lá bạc hà chữa nổi mề đay hiệu quả


Bạc hà vị cay ,tính mát vào tâm phế có tác dụng sơ tán phong nhiệt giải độc thấu ban . Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong nhiệt đau đầu viêm kết mạc mắt ,viêm mũi ngạt mũi đau sưng họng ,đậu sởi , nổi mề đay mẩn ngứa , ban chuẩn .

Cây bạc hà chữa bệnh nổi mề đay và những bệnh khác :

+ Chữa sốt sợ nóng , mồ hôi không thoát miệng khát tim hồi hộp đêm ngủ không ngon : thạch cao sống 40g bạc hà diệp 20g , nghiền thật mịn mỗi lần uống 2-3g ngày uống 3 lần uống với nước nóng và uống nhiều nước .

+ Chữa các trieu chung noi me day : bạc hà ,xác ve sầu liều lượng đều nhau sao khô tán mịn mỗi lần uống 3g với nước ấm pha thêm chút rượu .

+ Cảm mao phong nhiệt sốt nóng : bạc hà 16g cho vào ấm đổ nước sôi hãm cho thêm đường uống.

+ Tán nhiệt giải biểu : bạc hà 8g thuyền thoái bỏ chân 12g thạch cao24g cam thảo 6g sắc uống chữa các chứng cả nắng mới phát .

+ Dùng để chữa dị ứng: bạc hà 6g cúc hoa 10g cát cánh 10g sơn tra 10g mật ong lượng thích hợp,cho sôi pha hãm uống thay trà mỗi ngày 1 đến 2 lần .
* Kiêng kỵ : những người khí hư ,huyết tán biểu hư đều không nên dùng trong thời gian uống thuốc kiêng ăn cua và cá

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com