Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, January 30, 2016

Cảnh giác với son handmade kém chất lượng

0 comments
Nhiều chị em phụ nữ thường rỉ tai nhau nên chuyển qua dùng mỹ phẩm tự làm để hạn chế tối đa thành phần hóa học nhân tạo. Trong đó son hanmade được tìm kiếm nhiều nhất. Các sản phẩm được chế từ tình dầu, áp ong là chủ yếu nên có thêm khả năng dưỡng môi vượt trội nhưng bạn nên cẩn trọng vì các sản phẩm handmade này cũng có thể  làm giả, làm từ những nguyên liệu kém chất lượng dẫn đến tình trạng di ung da ở môi không mong muốn.

Cảnh giác với son handmade kém chất lượng


Những tác hại của việc  dùng son hanmade "dởm"

Dị ứng

Tuy rằng nguy cơ dị ứng của son handmade không nhiều như các loại son sử dụng chất hóa học khác, nhưng không có nghĩa là không bao giờ xảy ra. Một số người có thể dị ứng với thành phần của son, nhưng nếu sử dụng phải son đã quá hạn, hay son được làm từ nguyên liệu kém chất lượng những triệu chứng dị ứng nghiêm trọng vẫn có thể xảy ra.

Hạn sử dụng ngắn

Đa phần các nguyên liệu làm son handmade thường có thời gian bảo quản rất ngắn, dễ bị hư hỏng, lên men, nấm mốc… Trên những thỏi don hadmade thường không ghi hạn sử dụng,nếu bạn không biết và dùng chúng trong thời gian dài rất có thể gây viêm da và phải điều trị dị ứng rất vất vả. Chưa kể thành phần hết hạn bị biến chất có thể đi vào cơ thể gây hại cho gan thận, thậm chí là gây ra bệnh  ung thư.

Nguy cơ nhiễm độc, ung thư

Không phải ai cũng biết làm son handmade đúng cách. Về mặt lý thuyết, mỹ phẩm có thành phần từ nước và tinh dầu (như son handmade) cần sử dụng cả các chất dung môi thì mới kết hợp được các nguyên liệu với nhau. Chỉ một thay đổi nhỏ trong việc đong đếm nguyên liệu cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe bởi các nguyên liệu (trong đó có cả các chất hóa học) có thể phản ứng với nhau, tạo nên các chất gây độc hại. Vì thế, son handmade cũng có thể trở thành mối đe dọa, gây hại lâu dài cho người sử dụng như nhiễm độc da, nhiễm độc nội tạng nếu nuốt phải, thậm chí là cả ung thư…

Son handmade cũng có thể chứa chất hóa học

Điều này phụ thuộc rất lớn và người làm son. Dù cho được quảng cáo thế nào đi nữa, nhưng vì chưa được bất cứ cơ quan chức năng nào kiểm định, nên chúng ta không thể chắc chắn 100% về chất lượng của son cũng như các thành phần cấu tạo nên son. Vì thế, khả năng có chất hóa học trong son handmade là hoàn toàn có thể. Nghiêm trọng hơn, việc pha chế, sử dụng chất hóa học để làm son nhưng không có kiến thức về liều lượng an toàn là rất nguy hiểm. Vì thế, các bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ điều này khi mua son, nếu chưa thấy đảm bảo thì tốt nhất không nên sử dụng.

Cách nhận biết dấu hiệu dị ứng son môi mà bạn nên biết đó là vùng da ở môi bị đỏ rát, có thể mọc mụn quanh miệng, rất ngứa, da moi khô ráp có bong tróc, có khi bị nứt toác chảy máu,... Nếu có những triệu chứng trên bạ cần nhanh chóng đến bệnh viên da liễu kiểm tra rõ và điều trị kịp thời.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com