Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, January 4, 2016

Chanh ngâm mật ong trị ho hiệu quả

0 comments
Từ lâu trong dân gian đã truyền nhau bài thuốc chanh đào ngâm mật ong trị ho, viêm họng. Không những có tác dụng trị ho, chanh ngâm mật ong  còn giúp bạn thanh lọc cơ thể và đẹp da. Cùng xem cách trị ho với chanh ngâm mật ong thực hiện như thế nào nhé.

Cách làm chanh ngâm mật ong trị ho

Chanh đào chín có vỏ màu vàng hanh, ruột hồng đào, rất mọng nước, thường có vào tháng 8, tháng 9 trong năm. Từ lâu trong dân gian đã truyền nhau bài thuốc chanh đào ngâm mật ong trị ho, viêm họng. Phổ biến nhất là chanh đào ngâm mật ong, đường phèn.

Nguyên liệu làm chanh đào ngâm mật ong:

– Chanh đào: 1 kg, loại càng già càng tốt. Nên lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ.

– Mật ong rừng: 1 lít.

– Đường phèn: 0,5 kg.

– Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre.

Cách thực hiện:

*Ngâm chanh 3 tháng

– Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.

– Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (làm lại cho đến hết.) Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

Trong cách ngâm này mọi người cũng có thể cho chanh đào, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ làm siro chanh, mật ong, đường phèn. Khi cho trẻ uống nên lọc bỏ bã cặn.

*Ngâm chanh 6 tháng

– Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm chanh 30 phút rồi vớt ra để ráo. Khía dọc quả chanh vài nhát.

– Rửa sạch bình thủy tinh, tráng qua nước sôi, để ráo nước. Đổ đường phèn vào lọ rồi đến một lớp chanh (làm như vậy đến hết), cuối cùng cho mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để 6 tháng sau sẽ dùng được.

Cả chanh và mật ong đều có thuộc tính khử trùng, diệt khuẩn, chính vì vậy mà tác dụng của chanh ngâm mật ong đó là chữa trị ho, đặc biệt được xem là cách trị ho có đờm rất hiệu quả. Chanh và mật ong thực sự rất tốt cho cổ họng của bạn. Vào những khi thời tiết lạnh, một ly nước chanh mật ong ấm là một thức uống tuyệt vời.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com