Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, January 19, 2016

Công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

25 comments
Là một đơn vị trực thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Thuốc dân tộc được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động số 629/SYT - GPHH, là nơi áp dụng các kết quả của các công trình nghiên cứu, các bài thuốc quý của dân tộc do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sưu tầm, nghiên cứu, phát triển vào điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ thực hiện công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi đã có một buổi thực tế để tìm hiểu một ngày làm việc tại đây.

Công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Bệnh nhân ngồi chờ rất đông để đợi đến lượt được khám bệnh
Một ngày làm việc bắt đầu từ khi trung tâm còn chưa mở cửa

Liên hệ với Trung tâm và được biết là giờ làm việc buổi sáng bắt đầu từ 8:00, nhưng khi phóng viên có mặt tại Trung tâm lúc 7h50 thì đã có không ít người ngồi chờ tại phòng chờ. Hỏi thăm một chút thì được biết đây đều là những bệnh nhân từ các tỉnh ở xa như Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa,… qua nhiều nguồn thông tin đã biết về Trung tâm và đã đi những chuyến xe sớm để có thể kịp giờ khám bệnh buổi sáng. Bác bảo vệ của Trung tâm cho hay, ông thường đến Trung tâm sớm hơn khoảng 15 phút để mở cửa vì khi ấy thường đã có bệnh nhân đến chờ ở trước cửa Trung tâm rồi, ngày nào cũng như ngày nào.
Sau khi các bác sĩ đã sẵn sàng tiếp bệnh nhân, nhân viên của Trung tâm nhanh chóng làm thủ tục và hướng dẫn bệnh nhân đến từng phòng của từng bác sĩ. Do đã liên hệ từ trước, chúng tôi nhanh chóng gặp được anh Nguyễn Quang Hưng - giám đốc của Trung tâm và trao đổi với anh về công tác khám chữa bệnh tại đây. Anh cho biết Trung tâm hiện nay đang có một số chuyên khoa chính là xương khớp, tiêu hóa, da liễu, tai – mũi – họng, răng hàm mặt và nam khoa. Những bài thuốc của Trung tâm đều là những bài thuốc nam được cán bộ, y bác sĩ Trung tâm sưu tầm, sau đó nghiên cứu, cải tiến để có được hiệu quả điều trị tốt nhất. Sau hơn 15 năm hoạt động, Trung tâm cũng đã xây dựng được niềm tin và hình ảnh về một trung tâm chuyên điều trị bệnh bằng thuốc nam uy tín trên khắp cả nước. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ tại đây, hy vọng là trong tương lai, công tác khám chữa bệnh của Trung tâm sẽ còn mở rộng ra khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
Sau những thông tin khái quát nhận được về Trung tâm, phóng viên chúng tôi đã có cơ hội trực tiếp quan sát quá trình khám chữa bệnh của các bác sĩ tại đây. Theo như lời anh Hưng, một trong những bệnh có số lượng bệnh nhân đông nhất là nhóm bệnh về xương khớp. Gặp gỡ với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm, nguyên Trưởng khoa khám bệnh, khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương, tại phòng làm việc của bác sĩ, trao đổi một chút thì được biết hiện nay tình trạng mắc bệnh xương khớp trong xã hội đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa về độ tuổi mắc bệnh. Quan sát quá trình khám bệnh một lúc, có thể nhận thấy các bệnh nhân xương khớp đến Trung tâm rất đa dạng về độ tuổi, ngành nghề: từ những người già đã ngoài 70 đến những thanh niên trẻ tuổi đời chỉ mới 23, 24, từ những người làm công nhân nặng nhọc tới nhân viên văn phòng luôn làm việc trong phòng điều hòa nhưng lại ít vận động… Lượng bệnh nhân đến khám là rất nhiều khiến bác sĩ Tuấn phải làm việc không ngừng nghỉ, nhưng không vì thế mà phóng viên thấy anh qua loa trong việc khám bệnh. Với bất kì ai, anh đều hỏi thăm tỉ mỉ, thăm khám cẩn thận rồi kê đơn và tận tình hướng dẫn những điều cần chú ý cũng như những bài tập hỗ trợ tập tại nhà.


Công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn thị Tuyết Lan đang khám bệnh cho bệnh nhân
Một nửa thời gian buổi sáng đã trôi qua, phóng viên quyết định tiếp theo sẽ đến phòng làm việc của Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng khoa nội của Trung tâm, nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương. Gõ cửa xin phép vào đúng lúc bác sĩ đang tiếp bệnh nhân, sau khi nghe phóng viên trình bày, bác sĩ tươi cười mời tôi ngồi chờ trong lúc chị làm việc. Bệnh nhân vẫn cứ người này nối tiếp người kia với đủ các thể bệnh: viêm loét dạ dày, hẹp môn vị, viêm đại tràng, đại tràng co thắt, trĩ nội, trĩ ngoại cả mề đay mẩn ngứa nữa … Tôi còn rất chú ý với một chị đưa một cháu nhỏ đến khám viêm dạ dày. Lắng nghe một chút thì được biết rằng lúc còn nhỏ, cháu thường xuyên bị cảm, sốt kéo dài nên đã phải dùng rất nhiều thuốc kháng sinh, giảm đau. Lâu dần thì tác dụng phụ của thuốc đã khiến cháu mắc thêm bệnh viêm dạ dày này nữa. Bệnh khiến cháu không thể béo lên được, người lúc nào cũng xanh xao, gầy ốm. Theo chị ra bên ngoài để có thể hỏi thêm, chị tâm sự rằng từ lúc biết con bị dạ dày, chị đã mua rất nhiều loại thuốc về cho con mà không hiệu quả. Gần đây, được chị trưởng phòng ở công ty giới thiệu về Trung tâm, chị mới biết và quyết định đưa cháu đến khám. Chị cũng bày tỏ, sau khi được bác sĩ Vân Anh thăm khám rất cẩn thận, chị thật sự cảm thấy tin tưởng lần điều trị này sẽ giúp con chị có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

Buổi chiều làm việc tại Trung tâm

Quay lại Trung tâm sau giờ nghỉ trưa, chúng tôi lại một lần nữa ngạc nhiên vì số lượng bệnh nhân đang ngồi chờ tại sảnh. Dù các bác sĩ đều làm việc không ngừng nghỉ thì lượng bệnh nhân vẫn không giảm bớt đi bao nhiêu. Buổi chiều, chúng tôi xin phép để ngồi quan sát tại phòng của bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – bác sĩ chuyên khoa Trung tâm. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng nhìn cách chị làm việc, cách chị tiếp đón, khám và giải thích tỉ mỉ cho bệnh nhân có thể thấy rằng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của chị thật vững vàng. Bệnh nhân đến khám, có người bị nám da, tàn nhang, mụn trứng cá, rồi bệnh viêm da cơ địa. Mỗi bệnh có những biểu hiện khác nhau nhưng chị đều có thể nắm rõ và có phương pháp điều trị phù hợp. Lắng nghe một chút cuộc trò chuyện giữa các bệnh nhân, có thể thấy họ đều cảm thấy tin tưởng vào trình độ của bác sĩ Lệ Quyên cũng như đội ngũ bác sĩ của Trung tâm.


Công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên
Có cơ hội được tiếp xúc cuối cùng trong ngày làm việc là Bác sĩ CKI, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Tuấn, nguyên phó Giám độc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương. Bác sĩ phụ trách chuyên khoa Nam học – chuyên khoa về những vấn về khá nhạy cảm. Một chút thời gian rảnh giữa những lần tiếp bệnh nhân, bác sĩ chia sẻ bệnh nhân đến đây ban đầu đều rất ngại nói về bệnh tình của họ. Nhưng vẫn còn nhiều người cũng không dám đến trực tiếp mà chỉ gọi điện thoại để được tư vấn. Nhiệm vụ của tôi trước tiên phải là một người bạn, để họ có thể tin tưởng mà tâm sự, giãi bày mọi chuyện, sau đó sẽ là người bác sĩ để đưa ra lời khuyên, khi cần thiết là liệu trình điều trị bệnh để họ lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Trò chuyện qua lại với bác sĩ cùng bệnh nhân, mới đó mà kim đồng hồ đã chỉ hơn 6 giờ tối. Vậy là một ngày làm việc tại Trung tâm đã trôi qua như vậy, lúc nào cũng tất bật không ngơi nghỉ. Đi thực tế tại một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín nhất tại Hà Nội, chúng tôi nhận ra một điều rằng thực sự khi cuộc sống đang dần đi lên thì sức khỏe của chúng ta lại đang đi xuống rất nhiều. Dù nền y học đã phát triển, luôn có những người y bác sĩ tận tâm với nghề nhưng công việc của họ cũng chỉ là chữa bệnh sau khi người ta đã bị mắc bệnh và chịu đau đớn vì bệnh tật. Phải chăng, thay vì quá ỷ lại vào thành tựu của y học mà buông thả bản thân, mỗi chúng ta hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe hàng ngày? Đơn giản thôi, chỉ cần một chút thay đổi trong thói quen sinh hoạt và ăn uống mỗi ngày, chúng ta đã có thể cải thiện sức khỏe của mình lên rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: 

>> Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dan tộc "Sự lựa chọn hàng đầu"
PV Duy Nghĩa

25 comments:

 1. Tôi tìm hiểu trên mạng và biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có nhiều bác sĩ khác nhau là một trong những cơ sở hàng đầu về khám cữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, cho tôi hỏi về trường hợp của tôi như sau: Tôi bị mề đay mãn tính, trước kia nổi ít nhưng giờ nổi nhiều hơn, ở bàn chân, ngực và lốm đốm toàn thân rải rác mỗi chỗ một ít. Tôi đã chữa tại bệnh viện Hòa Hảo nhưng uống thuốc một thời gian thì lại bị nổi lại. Mong bác sĩ tư vấn về bệnh của tôi

  ReplyDelete
 2. Ba của em bị viêm khớp tay dạng thấp: khớp tay sưng đỏ chủ yếu ở hai ngón áp út, ngón út và đau đặc biệt mỗi khi khi trời chuyển lạnh. Ba đã đi bệnh viện và uống thuốc nhưng vẫn ko có dấu hiệu chuyển biến. Em được bạn bè giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc đông y trị bệnh xương khớp của ba em rất tốt, người nhà bạn ý đã từng chữa khỏi ở đó rồi. Em mong trung tâm hướng dẫn em cách mua thuốc cũng như liều lượng sử dụng, em xin cám ơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đến gặp bác sĩ để được điều trị, trung tâm có địa chỉ tại Hà Nội và TP HCM

   Delete
 3. Kính chào bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm thuốc dân tộc, qua bạn bè giới thiệu nên tôi biết đến bác sĩ và có tìm hiểu thông tin trên mạng tôi biết đến bác sĩ là một người rất giởi trong lĩnh vực y học cổ truyền, mong bác sĩ tư vấn giúp về bệnh tình của tôi. Tôi bị bệnh trĩ được 2 năm rồi, vừa rồi tôi có đi điều trị tại một cơ sở tư nhân khoảng 6,7 tháng gì đó nhưng vẫn chưa khỏi, tôi còn thường xuyên dùng rau diếp cá đắp và uống nhưng vẫn không đỡ chút nào hết. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về cách điều trị. Cám ơn bác sĩ/.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Em đnag uống thuốc ở đây a ah, họ có thuốc uống và thuốc ngâm trĩ. Em mới dùng được nửa tháng, thấy cũng khả quan, đi ngoài cũng dễ chịu hơn. Nhưng mà anh nhớ là hạn chế thấp nhất ăn đồ cay nóng

   Delete
 4. Các cơ sở khác thế nào tôi không rõ còn trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã từng chữa khỏi bệnh cho tôi. Tôi bị viêm họng hạt có mủ 4 tháng liền, đi khám và uống thuốc bác sĩ kê hoài không hết, cứ tái đi tái lại hoài bệnh hành đến khổ. Người mệt mỏi, sốt và đau họng, nhiều đêm ho không ngủ được, không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà chồng con cũng khổ vì bệnh của tôi. Miệng nhạt, ăn gì cũng không ngon miệng. Sau tôi biết đến trung tâm có bài thuốc đông y ích phế chỉ khái thang, tôi có đến đấy điều trị. Lần nào đến cũng thấy trung tâm rất đông bệnh nhân, mọi người chờ đến lượt mình vào khám. Tôi điều trị bác sĩ Tuyết Lan hơn 2 tháng, dùng thuốc và ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ rồi bệnh khỏi.

  ReplyDelete
 5. Xin hỏi địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở đâu vậy? Muốn chỉ định bác sĩ điều trị cho mình có được không?

  ReplyDelete
 6. Ai bị viêm loét dạ dày mà muốn chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thì đọc bài viết này. http://www.chuyenkhoadaday.com/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc.html em đọc bình luận của mọi người ở dưới bài viết thấy nhiều người chữa khỏi

  ReplyDelete
 7. Không biết ở đây có làm việc vào ngày cuối tuần không nhỉ? thấy nhiều bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện y học cổ truyền trung ương quá.

  ReplyDelete
 8. Chào các bác sĩ, tình hình bệnh của tôi như sau, người mệt mỏi, chân tay yếu, tim hay bị hồi hộp, đi tiểu buốt, người nóng lên rất khó chịu. Tôi bị như này gần nửa năm nay rồi, bệnh không thường xuyên mà cứ 5-7 hôm lại bị một lần. Cho hỏi tôi bị bệnh gì? có nguy hiểm không và bên trung tâm mình có điều trị bệnh của tôi không vậy?

  ReplyDelete
 9. Cám ơn bác sĩ Vân Anh của trung tâm rất nhiều, nhờ đôi tay vàng của bác sĩ đã châm cứu cho ông tôi sau một lần tai biến đi lại khó khăn thì giờ đã đi lại bình thường. Chúc bác sĩ nói riêng và các bác sĩ tại trung tâm thuốc dân tộc nói chung luôn khỏe mạnh và chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa.

  ReplyDelete
 10. Tôi đang điều trị ở đây, thấy đã có tiến triển, là thuốc đông y nên chắc sẽ không nhanh được như tây y

  ReplyDelete
 11. Em là nam 27 tuổi chưa lập gia đình, e bị đau khớp của 2 vai, dơ tay lên là bị đau với mỏi, nằm nghiêng cũng bị đau. e đã đi khám và chữa ở bệnh viện tỉnh, ở viện 108 2 lần, bs đều kết luận là viêm khớp quanh vai và cho thuốc về điều trị, nhưng sau mấy lần uống thuốc e vẫn không thấy tiến triển gì? e nghĩ có thể do mình không hợp thuốc tây nên muốn chuyển qua điều trị bằng phương pháp đông y? em có thể thực hiện châm cứu được không? e muốn hỏi thêm là nếu e đến trung tâm điều trị thì sẽ điều trị bác sĩ nào vậy? E cám ơn trung tâm nhiều.

  ReplyDelete
 12. Mọi người ai đã điều trị bệnh ở đây có thể chia sẻ cho em chút kinh nghiệm được không? em 23 tuổi hiện đang bị mất ngủ mãn tính. Bệnh này em được biết hay xảy ra ở người cao tuổi, hiện em đang rất lo lắng

  ReplyDelete
 13. các bệnh khác mình không biết nhưng mình điều trị á sừng ở đây hơn 2 tháng khỏi. Bác sĩ có kê thuốc uống, thuốc bôi và các loại lá để rửa tay

  ReplyDelete
 14. Những bạn nào chưa biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thì tham khảo ở đây
  Tại HN: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, SĐT 04 7109 6699
  Tại TP HCM: số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT 08 7109 6699
  Web: http://www.thuocdantoc.org/

  ReplyDelete
 15. Có ai đã chữa lác đồng tiền ở đây chưa vậy?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lác đồng tiền là bệnh hắc lào đúng không bạn? nếu đúng vậy, mà bạn bị nhẹ thì thử dùng nhựa chuối xanh bôi lên xem, nếu nặng thì nên điều trị bằng thuốc

   Delete
 16. Cháu chào các bác sĩ tại trung tâm. Con cháu 4.5 tuổi. Hầu như tháng nào cháu cũng bị sưng amidan nếu không dùng kháng sinh sẽ bị sốt cao, ho và đờm mũi. Cháu muốn hỏi trường hợp của cháu liệu có chữa được khỏi được bằng thuốc đông y không vậy? con cháu còn nhỏ uống nhiều kháng sinh quả thực rất xót con. Cháu cám ơn các bác sĩ!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Con tôi hơn 3 tuổi là đã uống thuốc ở đây rồi, Thuốc có hơi đắng nên mẹ nó phải khéo léo cho bé uống, nên uống vào buổi sáng và buổi tối. Buổi trưa bé đi học các cô trông nhiều bé nên không có thời gian cho bé uống thuốc. Mẹ nó nên cho bé uống thuốc thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ

   Delete
 17. Hôm trước họp lớp có gặp mặt bạn bè, được các bạn học giới thiệu trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chữa bệnh mất ngủ, hiện đang dùng thuốc được 5 ngày nên chưa thể đánh giá hiệu quả của thuốc tại trung tâm ra sao nhưng mà thấy bệnh nhân đến trung tâm khám rất đông nên chắc phải uy tín nên tôi rất yên tâm

  ReplyDelete
 18. Ở đây không biết có chữa rối loạn tiền đình không nhỉ?

  ReplyDelete
 19. Cách đây vài tháng chân em có biểu hiện ngứa đỏ, da căng bóng ở các đầu ngón chân, sau đó khô cứng và bắt đầu bong tróc da. ban đầu em tưởng là mình bị thiếu vitamin C nên có mua về uống nhưng tình trạng cứ lặp đi lặp lại như vậy. Em có đi khám da liễu, bác sĩ nói em bị chàm và cho thuốc uống với thuốc bôi ngoài. Sử dụng thuốc một thời gian vẫn không khỏi. Giờ chỗ bị bệnh nó đã lan ra một phần lòng bàn chân. Em tìm hiểu và biết bên trung tâm mình có điều trị bệnh chàm, mong các bác sĩ tư vấn giúp em

  ReplyDelete
 20. Tôi đã tới trung tâm thuốc dân tộc ở 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận thấy dịch vụ và thuốc điều trị ở đây rất tốt

  ReplyDelete
 21. Cho cháu hỏi các khớp của cháu hất hay bị mỏi, cảm giác nóng ở các ổ khớp. Khớp cổ bàn chân khó vận động đi hay bị vấp. Tiểu sử trước cháu mùa đông chân cháu hay bị lạnh buốt, và thấp khớp nhẹ. Cháu đã khám rất nhiều nhưng vẫn chưa có kết quả.

  ReplyDelete

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com