Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, January 4, 2016

Dùng dạ dày nhím chữa viêm loét dạ dày có hiệu quả không

0 comments
Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe đến cách dùng dạ dày nhím để điều trị viêm loét dạ dày những thực hư của biện pháp này như thế nào? Cách chữa được nhiều người biết đến nhất đó chính là kết hợp nghệ đen, mật ong và dạ dày nhím. Ưu điểm của cách này đó là không hại đến sức khỏe của bệnh nhân, thoa tác chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả chữa bệnh không chê được. Chúng ta cùng tìm hiểu xem, dùng 3 nguyên liệu trên chữa bệnh như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất nhé.

Dùng dạ dày nhím chữa viêm loét dạ dày có hiệu quả không


Chữa viêm loét dạ dày từ nghệ đen, mật ong, dạ dày nhím

Tuy đây là phương pháp được nhiều người biết tới nhưng việc nắm rõ công dụng cũng như cách sử dụng đúng để bệnh được khỏi trong thời gian ngắn nhất. Công dụng của từng thành phần lần lượt là:

– Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày.

– Nghệ đen có tác dụng phá ứ tiêu tích mạnh nên không được dùng cho phụ nữ có thai, dùng nghệ đen chữa bế kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, chướng bụng đầy hơi, đầy bụng, nôn mửa.

– Dạ dày nhím còn có tên gọi khác như hào trư, sơn trư, đây là những tên được đông y gọi trong việc dùng làm vị thuốc chữa bệnh. Dạ dày nhím có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giảm đau, cầm máu, giải độc, chỉ nôn, tiêu thực. Khi dùng dạ dày nhím thì phải để nó còn chứa thức ăn bên trong, đem sấy khô, rồi tán bột mịn, mỗi ngày uống 10g với nước cơm vào lúc đói.

Tut chưa có lời khoa học nào giải thích được công dụng  chữa bệnh cảu 3 thành phần trên nhưng nhiều người đã trị đau bao tử, viêm loét bao tử thành công. Đôi khi kinh nghiệm quý báu còn quan trọng hơn thực tiễn khoa học.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com