Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, January 4, 2016

Hay bị dị ứng do tiếp xúc với niken

0 comments
Khi đeo trang sức hay sử dụng những bộ trang phụ có kháo kéo bằng niken nhiều người gặp ngay tình trạng bị dị ứng da, nổi mề đay mẩn ngứa. Ni ken là nguyên tố có mặt trong rất nhiều vật dụng quen thuộc vì vậy nếu chúng ta có bị dị ứng với thành phần này cần hết sức lưu ý tìm biện pháp phòng tránh.


Hay bị dị ứng do tiếp xúc với niken


Theo ghi nhận của chúng tôi tại khoa khám bệnh Viện Da Liễu TW, số lượng những người tới khám và điều trị do dị ứng niken tăng lên đáng kể, nhất là thời điểm vào hè. Đây là nhân tố gây phản ứng dị ứng phổ biến nhất trong các loại dị ứng kim loại. Đặc biệt thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm mạ niken có xuất xứ từ Trung Quốc khiến cho tình trạng bệnh càng phổ biến.

Điều đáng nói ở đây, có không ít bệnh nhân, đa phần là nữ tìm đến các bác sĩ da liễu vì dị dị ứng với niken có trong phec-no-tuya quần bò. Xác định nguyên nhân gây mẩn ngứa chính bởi thói quen mặc quần bó sát của các chị em khiến niken có trong phec-no-tuya ở cúc quần cọ sát liên tục vào da dẫn tới hiện tượng dị ứng. Đặc biệt những ngày hè, mồ hôi ra nhiều thấm vào kim loại khiến kim loại bị hòa tan thấm vào da nên càng dễ gây dị ứng.

Ứng phó với dị ứng da do niken

Ta có thể thấy triệu trứng dị ứng niken rất rõ ràng và khu trú. Những vết mẩn đỏ, ngứa, mụn nước chỉ xuất hiện ở những vùng da tiếp xúc với niken.Tuy nhiên, có không ít trường hợp dị ứng niken tưởng nhầm là triệu chứng của bệnh hắc lào nên tự mua thuốc về điều trị khiến cho tình trạng bệnh càng kéo dài thêm.

Theo bác sỹ Nguyễn Thành – Trưởng khoa khám bệnh Viện da liễu TW cho biết, hiện chưa có biện pháp nào để chữa trị triệt để tình trạng dị ứng với niken. Do đó, cách tốt nhất là cách ly với vật gây dị ứng.

Việc khắc phục và chữa nổi mề đay do niken gặp khá nhiều khó khăn vì bệnh nhân thường có nhiều triệu chứng nghiêm trọng như nổi mụn bọc, da bị nhiễm trùng nặng. Có khi bệnh nhân gãi toác da làm bội nhiễm, vết thương lan rộng.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com