Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, January 29, 2016

Hiệu quả chữa viêm xoang bất ngờ từ lá xương sông

0 comments
Nếu tình trạng bệnh viêm xoang tiếp diễn trong thời gian dài, uống thuốc kháng sinh mãi mà không có hiệu quả bạn hãy thử  sử dụng những bài thuốc dân gian xem nhé. Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá xương sông đã lưu truyền từ lâu trong dân gian, cho đến nay vẫn được rất nhiều người áp dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách trị bệnh từ lá này và hiệu quả của chúng, các bạn cùng tham khảo thêm nhé.

Hiệu quả chữa viêm xoang bất ngờ từ lá xương sông


Ngoài bệnh viêm mũi dị ứng thì viêm xoang cũng là bệnh dễ gặp ở nước ta khi và điều kiện thời tiết thay đổi thất thường cộng thêm chất lượng môi trường sống làm cho nguy cơ mắc phải bệnh viêm xoang gia tăng. Bệnh này có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào, tuy nhiên vẫn tập trung nhiều ở những người trung tuổi sau 35 trở lên. Những triệu chứng viêm xoang làm ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của người bệnh như: Làm nghẹt mũi, khó thở, đau đầu nhức mũi…..Và hơn thế nữa căn bệnh này còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất là có thể gây ung thư đe dọa tới tính mạng.

Lí giải nguyên nhân và tác dụng của lá xương sông trong điều trị bệnh viêm xoang

Bạn có biết trong lá xương sông có chứa nhiều tinh dầu như: (0,24%), methylthymol(94,96%), p-cymen (3,28%), limonene (0,12%) hoạt chất này có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất tốt đặc biệt đối với những vi khuẩn vì thế dùng ức chế triệu chứng viêm xoang rất tốt. Ngoài ra trong Đông y lá xương sông còn là vị thuốc có vị cay, tính bình giúp tiêu trừ phong thấp tiêu thũng chỉ thống giúp thông kinh hoạt lạc. Không chỉ ứng dụng tốt trong việc trị bệnh viêm xoang mà lá xương sông còn được ứng dụng điều trị viêm họng, viêm phế quản, ho rất tốt nữa đấy nhé.

Cách dùng: Bạn chuẩn bị khoảng 10 lá xương sông đem giã nhỏ, cho khoảng 30 ml nước sôi đã nguội cho vào và dùng một lớp vải mỏng lọc lấy nước. Cho một chút muối vào và thực hiện việc rửa mũi. Bạn bịt một bên mũi và hít thật sâu nước đã lọc ở trên và xì ra, làm y chang với bên còn lại và làm khoảng 2- 3 lần thì dừng lại. Nên thực hiện cách này liên tục trong một tuần thì dừng lại vài 3 ngày rồi thực hiện tiếp tới khi nào triệu chứng viêm xoang khỏi hẳn thì dừng lại.

Nếu sử dụng thuốc một thời gian nhưng không thấy hiệu quả bạn nên cân nhắc việc đi khám kĩ hơn, xác định đúng nguyên nhân gây viêm xoang là gì. Nhiều trường hợp bệnh viêm xoang do biến dạng cấu trúc mũi xoang hoặc benh viem xoang mãn tính nặng nề, dùng thuốc không công hiệu, biện pháp khắc phục khác như phẫu thuật chẳng hạn có thể được cân nhắc tiến hành.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com