Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, February 23, 2016

4 cách khắc phục viêm xoang mũi ngay tại nhà

0 comments
Một sô căn bệnh về đường hô hấp có thể tự khỏi nếu chúng ta cách lý với tác nhân gây bệnh như bệnh viêm mũi dị ứng, chứng cảm xoàng,... Tuy vậy có những căn bệnh rất cứng đầu, cần phải có nhiều thời gian cung như công sức mới mong hết bệnh điển hình là chứng viêm xoang mũi. Với 4 phương pháp chúng tôi chia sẻ sau đay hi vọng bạn sẽ chữa khỏi bệnh viêm xoang ngay tại nhà.

4 cách khắc phục viêm xoang mũi ngay tại nhà
Thói quen rửa mũi bằng nước muối sinh lý

Dung dịch nước muối có tacs dụng sát khuẩn rất tốt nên rất thích hợp để hỗ trợ điều trị viêm xoang. Bạn thực hiện như sau, lấy một cốc nước ấm sau đó hòa tan nửa muỗng muối vào. Sau đó, đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy 1 cái chén nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt 1 bên mũi ,tay còn lại cầm chén rồi úp mặt xuống hít 1 hơi cho dung dịch muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại động tác này khoảng 5 lần , liên tục trong 2 tuần. Bạn sẽ thấy hiệu quả, và tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện.

Hỉ mũi đúng cách khi có benh viem xoang

Các triệu chứng viêm xoang là các chất dịch bên trong mũi cứ chảy ra không ngừng. nhiều người cứ ra sức hỉ, nhưng đó không phải là cách tốt nhất mà bạn có, phương pháp tốt nhất đó là bạn nên hỉ từng bên lỗ mũi là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản nhất, nó giúp chúng ta tống khứ các vi khuẩn ra ngoài hiệu quả hơn khi chúng ta hỉ cùng lúc 2 bên mũi. Hỉ mũi sai phương pháp có nguy cơ làm tăng áp suất ở 2 tai trong, gây ảnh hưởng cho tai cũng như đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn bên trong các xoang.

Đắp khăn nóng và massage xoang mũi

Dùng khăn sạch thấm nước nóng rồi đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng giúp máu vùng xoang lưu thông cũng như có công dụng giảm triệu chứng viêm xoang, hết đau tức thời. Bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng đắp lên các vị trí khác trên mặt như trán hay gò má nếu cảm thấy xoang vùng có có dấu hiệu đau nhức, trong vòng 10 phút, bạn sẽ cảm thấy giảm đau 1 cách rõ rệt.

Chạy bộ thường xuyên tốt cho người bệnh xoang

Tưởng chừng như không liên quan như thực chất, chạy bộ lại là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả nhất. Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, là nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.

Cả 4 phương pháp trên đều rất đươn giản ai, hầu như ai cũng có khả năng áp dụng nhưng cần lưu ý rằng nếu bạn không đủ kiên nhẫn cũng như sự siêng năng thì khó lòng nhận được kết quả điều tị như ý muốn.


No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com