Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, February 4, 2016

Cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

0 comments
Bệnh trĩ rất phổ biến ở dân văn phòng do môi trường làm việc ngồi làm việc nhiều trước máy tính, ít vận động gây áp lực lên niêm mạc trĩ vùng hậu môn dẫn đến bị lòi búi trĩ và các triệu chứng khác. Bệnh trĩ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm lý của người bệnh cần phòng tránh. Dưới đây là các cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng cần lưu ý thực hiện.

Cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý


Chế độ ăn uống cho người bệnh trĩ cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có lợi và hạn chế các loại thực phẩm gây bệnh trĩ và khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm để phòng chống táo bón, nhuận tràng, bảo vệ thành mạch hậu môn. Cụ thể như sau:

Cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

- Ăn thực phẩm nhiều chất xơ. Ăn nhiều hoa quả, rau và ngũ cốc có tác dụng giúp làm phân mềm hơn và đại tiện dễ hơn, giúp giảm chèn ép có thể gây trĩ.

- Uống nhiều nước, bạn nên uống trên 1.5 lít nước một ngày. Bên cạnh uống nước lọc, bạn nên uống nhiều nước ép trái cây như nước cam chanh, lựu, táo,.... có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

- Hạn chế đồ ăn cay và nóng nhưu rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao


Cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

Tập luyện làm giảm lực ép lên tĩnh mạch, có thể xuất hiện khi đứng hoặc ngồi lâu, và giúp ngăn ngừa táo bón. Tập luyện cũng có thể giúp giảm lượng cân thừa. 

Hàng ngày, bạn nên dành ra khoảng 30 phút cho các hoạt động luyện tập như đi bộ, bơi lội,…. Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

Ngoài ra, các bạn rất cần thiết tạo cho mình tâm lý thoải mái, giảm căng thẳng, stress do công việc. Tập thói quen đi cầu hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định. Bạn nên đại tiện ngay khi có cảm giác muốn đại tiện. Và vệ sinh bằng nước ấm hoặc sau mỗi lần đi cầu.

Một lưu ý khác là khi nhận thấy các triệu chứng bệnh trĩ nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời sẽ mang lại hiệu quả cao.

>> Cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản hiệu quả nhất

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com