Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, February 23, 2016

Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của thuốc chống dị ứng

0 comments
khi cơ thể có những biểu hiện như nổi mẩn đỏ, ngứa da, bệnh viêm mũi dị ứng mọi người thường có suy nghi mua thuốc chống dị ứng về uống. Thuốc chống dị ứng là giải pháp nhanh để khắc chế các triệu chứng dị ứng nhưng không phải là biện pháp an toàn cho mọi người. Chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận ra nhưng mặt nguy hiểm của việc dùng thuốc chống dị ứng. Cùng theo dõi để biết cách tránh nhé.

Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của thuốc chống dị ứng


Hiểm họa từ việc sốc thuốc hoặc bị lờn thuốc

Theo khảo sát, những người có bệnh dị ứng da và nhiều chứng dị ứng kinh niên thường hay tìm đến các phương thuốc để chống phát bệnh, nhưng với liều lượng gấp đôi và không theo chỉ thị của bác sĩ, với suy nghĩ dùng càng nhiều càng mau hết bệnh. Ban đầu, khi bắt đầu sử dụng thuốc thì những biểu hiện kháng thuốc sẽ không xảy ra thường xuyên, nhưng về sau khi cơ thể con người đã bắt đầu "lờn" thuốc sẽ xảy ra những biến chứng khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

Những dạng dị ứng do dùng thuốc quá liều thường có: Sốc phản vệ, hạ huyết áp hay sốt cao. Sau lại có những biểu hiện ở những vị trí khác nhau trên cơ thể như: nổi mề đay ở da, viêm da, khó thở, viêm gan, tim, thận và một số loại xuất huyết giảm tiểu cầu hay giảm bạch cầu hạt.

Còn những trường hợp bị sôc thuốc sẽ có những biểu hiện nguy hiểm như bị ngất, ý thức lơ mơ, hô hấp khó khăn. Nếu tình trạng này xảy ra, người bệnh cần nhanh chóng được đưa đến các cơ ở y tế.
Vấn đề lớn thuốc cũng không thể xem nhẹ, dược tính của thuốc không còn tác dụng cho dù bạn uống chúng nhiều bao nhiêu đi nữa, lúc đó bệnh dị ứng có thể có những chuyển biến nghiêm trọng không  ngờ tới.

Những lưu ý khi dùng thuốc chống dị ứng

Nếu có bệnh dị ứng da bạn chỉ nên dùng thuốc nếu bác sĩ có chỉ định. Mỗi loại thuốc chữa dị ứng có thể có tác dụng cho một số dạng bệnh nhất định, nếu bạn tự mua thuốc về dùng có khi càng khiến bệnh nặng thêm.
Hiện nay đa số những loại dị ứng thường sẽ hết sau khi dùng thuốc, nhưng cũng không vì thế mà ta dựa dẫm vào chúng. Bạn cần chủ động tránh những loại đồ ăn hay tiếp xúc với những đồ vật khiến bệnh dị ứng tái phát, thay vì cho rằng cứ “thoải mái đi”, dùng thuốc là hết

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com