Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, March 29, 2016

Bật mí những cách giảm đau xương khớp phổ biến hiện nay

0 comments
Đau xương khớp là triệu chứng thường gặp ở những người tuổi trung niên trở lên, đặc biệt là những khi thời tiết thay đổi đột ngột khiến người bệnh rất khó chịu. Sau đây là một số cách giảm đau xương khớp hiệu quả được áp dụng phổ biến người bị bệnh khớp có thể tham khảo.

Bật mí những cách giảm đau xương khớp phổ biến hiện nay
Cây trinh nữ

Dùng cỏ trinh nữ 

Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.Cách này chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

Dùng lá lốt 

5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh.

Dùng mật ong và bột quế

Bạn có thể uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

Dùng Ngải cứu trắng nướng nóng

Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Dùng chữa đau lưng, đau nhức khớp hiệu quả. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com