Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, March 29, 2016

Cách chữa viêm họng bằng mướp đắng

0 comments
Mướp đắng không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là một vị thuốc dân gian chữa ho, chữa viêm họng rất hiệu quả và lành tính. Các chị em có thể tham khảo một số bài thuốc trị ho và viêm họng từ mướp đắng dưới đây để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Cách chữa viêm họng bằng mướp đắng

Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từ mướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em.

Cách chữa viêm họng bằng mướp đắng

* Chữa viêm họng: 

Ăn sống vài quả mướp đắng , chắt lấy nước nuốt từ từ, nhả bã. Sau đó, dùng hạt và bã vừa nhai trà xung quanh cổ. Cách này sẽ có tác dụng giảm các trieu chung benh viem hong ngay sau 15 phút

* Chữa ho: 

Mướp đắng 1 – 2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày là bài thuốc trị ho hiệu quả.

* Chữa viêm họng mạn tính, lâu ngày

Khổ qua 250g – 500g, thịt lợn nạc 125g – 250g, củ cải 100g – 200g. Khổ qua rửa sạch thái lát, thịt lợn nạc thái miếng, củ cải thái miếng hầm với nước. Khi đã chín thêm gia vị. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 20 ngày. Dùng cho các bệnh nhân viêm họng mạn tính, đau rát họng, dùng trị ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com