Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, April 15, 2016

Bài thuốc trị thấp khớp từ quả ô môi

0 comments
Ô môi là một loại cây thân to mọc hoang ở nhiều vùng và được mọi người sử dụng làm thuốc chữa bệnh tiêu hóa, đau nhức xương khớp do phong thấp, thấp khớp, đau lưng...Để giúp mọi người có thêm nhiều phương pháp chữa bệnh, chúng tôi xin chia sẻ bài thuốc trị thấp khớp từ quả ô môi sau đây.

Bài thuốc trị thấp khớp từ quả ô môi

Đặc điểm của cây ô môi

Cây ô môi có tên khoa học là Cassia grandis L.F thuộc họ Đậu (Fabaceae). Cây ô môi được trồng và mọc hoang ở nhiều địa phương ở Nam Bộ. Đến mùa hoa, thấy đỏ rực ở thân cây và các cành lớn.

Mùa thu, khi quả ô môi đã chín, hái quả về, bỏ vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy cơm ngâm rượu. Rượu ô môi được nhân dân ta dùng làm thuốc bổ, giúp sự tiêu hóa, làm ăn ngon miệng, ngoài ra còn có tác dụng chữa đau lưng, đau xương nhức khớp.

Ngoài việc ngâm rượu uống, nhân dân ta còn lấy cơm quả ô môi nấu cao mềm làm thuốc uống kích thích tiêu hóa, nhuận tràng. Người ta đã phân tích thành phần hóa học thấy trong cơm quả ô môi có glucid, chất nhày, tanin, saponin, calci oxalat, antraglucozit, tinh dầu và chất nhựa.

Bài thuốc trị thấp khớp từ quả ô môi

Vỏ ô môi 50g, dây đau xương 100g, cốt toái bổ 100g, nhục quế 30g. Ngâm trong 1.000ml rượu đế 30 – 40 độ cồn trong 15 – 20 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần từ 30 – 60ml có tác dụng chữa thấp khớp rất hay.

Ngoài ra, ô môi còn có tác dụng chữa đau lưng với bài thuốc dưới đây:

Trung bình một quả ô môi có thể ngâm với 500 ml rượu 25 – 30 độ cồn. Ngâm trong 15 – 20 ngày là dùng được, nhưng càng để lâu càng tốt. Liều dùng: ngày uống hai lần, mỗi lần một chén nhỏ trước bữa ăn. Rượu ô môi là thuốc bổ, giúp sự tiêu hóa, làm ăn ngon miệng, ngoài ra còn có tác dụng chữa đau lưng, đau nhức xương khớp

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com