Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, April 14, 2016

Các món ăn bổ gan tốt cho người bệnh gan

0 comments
Khi mắc phải các bệnh về gan như: bệnh nóng gan, viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ... ngoài việc phải thực hiện các phương pháp điều trị bệnh ra thì người bệnh cũng nên chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng, bởi các chuyên gia cũng khẳng định rằng dinh dưỡng tham gia không nhỏ vào việc giúp thời gian khỏi bệnh được rút ngắn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số món cháo dưỡng gan theo kinh nghiệm dân gian có thể giúp tự điều chỉnh trong cơ thể.


Các món ăn bổ gan tốt cho người bệnh gan 


1. Cháo rau cần

Chuẩn bị: Rau cần 150g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn. 

Cách chế biến: Rửa sạch rau cần, đun kỹ lấy nước. Sau đó dùng nước rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ. Những người bị nhiệt nóng gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp.

2. Cháo rau chân vịt

Chuẩn bị: Rau chân vịt 250g, gạo tẻ 250g, lượng vừa đủ muối ăn. Cách chế biến: Rửa sạch rau chân vịt, chần qua nước sôi, cắt khúc. Cho gạo tẻ vào nồi ninh nhừ với lượng nước thích hợp, rồi cho rau chân vịt vào ninh thành cháo. Sau đó cho muối ăn vừa đủ dùng. Món cháo này có tác dụng tốt cho gan, hỗ trợ chữa bệnh tương đối tốt đối với các bệnh tăng huyết áp, thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, tiểu đường.

3. Cháo hoa cúc

Chuẩn bị: Hoa cúc 15g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn. 

Cách chế biến: Ngâm rửa sạch hoa cúc và gạo tẻ, sau đó cho vào nồi với lượng nước và muối ăn vừa đủ, đun lửa to, khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh thành cháo. Món cháo này có tác dụng tán phong nhiệt, hạ nhiệt gan, giảm huyết áp, thích hợp với người bị các chứng đau đầu, chóng mặt, tăng huyết áp…
>> Xem thêm: thuốc giải độc gan tốt nhất

4. Cháo hoa hồng

Chuẩn bị: Hoa hồng trắng 5g, gạo tẻ 80g. Cách chế biến: Nấu gạo tẻ thành cháo, sau đó cho hoa hồng trắng vào đun sôi trong 2-3 phút. Mỗi bữa ăn 1 bát, liên tục 3-5 ngày. Hoa hồng tính bình, có tác dụng điều khí, dưỡng gan, kích thích tạo cảm giác muốn ăn.

5. Cháo dâu tằm

Chuẩn bị: Dâu tằm tươi 60g, gạo tẻ 60g, lượng vừa đủ đường phèn. 

Cách chế biến: Rửa sạch dâu, cho vào nồi nấu chín cùng gạo tẻ, sau đó cho đường phèn vào dùng. Món cháo này bổ gan âm, dưỡng huyết, làm sáng mắt, thích hợp với các chứng chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, hay nằm mơ, ù tai, đau mỏi eo… do suy gan thận gây ra.

6. Cháo quyết minh tử

Chuẩn bị: Quyết minh tử 10g, gạo 60g, đường phèn vừa đủ. 

Cách chế biến: Đun quyết minh tử lấy nước để nấu gạo thành cháo. Sau đó cho đường phèn vào dùng. Món cháo này giúp thanh gan, sáng mắt, thông tiện, thích hợp với các chứng như tăng huyết áp, mỡ máu cao, hay táo bón…

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com