Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, April 1, 2016

Phòng chống dị ứng từ chất bảo quản mỹ phẩm chị em nào cũng nên biết

0 comments
Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng và mỹ phẩm góp phần không nhỏ để đáp ứng nhu cầu này. Với hàng trăm hàng nghìn các sản phẩm làm đẹp trên thị trường chắc hẳn các chị cảm thấy "choáng váng", hoa mắt không biêt nên dùng loại nào. Các chuyên gia khuyên phái đẹp nên hết sức cẩn trọng khi lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp vì hầu hết chúng đều có chứa chất bảo quản. Thành phần này có thể gây hại nghiêm trọng cho da, nhẹ thì gây dị ứng ngứa da mặt, da toàn thân, nặng hơn có thể làm hỏng cấu trúc của da khiến chúng bị lão hóa, dị ứng nặng.


Phòng chống dị ứng từ chất bảo quản mỹ phẩm chị em nào cũng nên biết


Có rất nhiều nguyên nhân dị ứng da bắt nguồn từ mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Chất bảo quản tồn tại trong rất nhiều loại sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày, nó có tác dụng ức chế, ngăn chặn quá trình vi khuẩn phát tán, giúp sản phẩm kéo dài hạn sử dụng hơn mức bình thường và không nhanh chóng hư hỏng. Vì sản phẩm cần tiêu tốn một khoảng thời gian nhất định để đi từ khâu chế biến đến tay người tiêu dùng, nên việc dùng chất bảo quản là cần thiết.Ngoài những lý do như do cơ địa, hay dị ứng với một thành phần nào đó trong mỹ phẩm, thì còn một lý do khác ít ai để ý, đó chính là chất bảo quản.

Các nhà sản xuất thường tung ra rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm cùng 1 lúc và để tiêu thụ hết lượng hàng này thì cần thời gia khá dài. Chính vì vậy thành phần chất bảo quản có thể được tăng lên nhằm kéo dài hạn sử dụng của mỹ phẩm và làm tăng nguy cơ gây dị ứng cho người dùng hơn.

Trong một số nghiên cứu đã cho thấy rằng các chất bảo quản trong mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có thể khiến người ta dễ di ung, nhất là ở trẻ nhỏ. Cách đây không lâu, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn khẩn về việc bổ sung quy định cấm 5 dẫn xuất Paraben và chất Methylisothiazolinone (MIT) dùng trong mỹ phẩm vì khả năng gây dị ứng da, ung thư, vô sinh và tác động đến hệ nội tiết, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Những sản phẩm này không chỉ xuất hiện trong những sản phẩm trôi nổi mà còn có cả trong những hãng có tên tuổi.

Ngoài hiểm họa gây mẩn ngứa nổi mề đay, dị ứng da toàn thân các chuyên gia nghiên cứu còn nhấn mạnh rằng chất bảo quản trong mỹ phẩm còn có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc nặng. Bệnh không phát ngay, các chất độc thấm qua da nhiều lên từng ngày đến khi tích tụ quá nhiều sẽ bộ phát thành bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người tiêu dùng.

Để sử dụng thực phẩm chức năng an toàn, tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm không chứa chất bảo quản và sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên. Cách nhận biết những sản phẩm này là chúng có thời hạn sử dụng ngắn nên không thể lưu giữ được lâu, hạn tối đa chỉ khoảng 1 năm. Ngược lại, những sản phẩm dùng chất bảo quản, có thời hạn sử dụng từ 2 -3 năm.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com