Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, April 1, 2016

Trị khỏi đau dạ dày với 3 cây thuốc quen thuộc

0 comments
Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn độc giả cách chữa bệnh đau dạ dày bằng 3 cây thuốc quý. Quý nhưng không khó tìm đâu nhé, chúng đều là những loại thảo dược quen mặt với nhiều người. Nhờ những đặc tính riêng nổi bật mà mỗi cây sẽ cho hiệu quả chữa bệnh khác nhau. Cùng đọc bài viết ki hơn để tìm cho mình bài thuốc phù hợp nhé.

Cây chè dây

Dân gian thường dùng chè dây hãm với nước sôi để uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt. Cách dùng này rất đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh đau dạ dày, chua viem da day, loét dạ dày hiệu quả bất ngờ.

Sở dĩ cây chè dây chữa được bệnh đau dạ dày là nhờ trong thành phần có chứa chất có chứa flavonoid có tác dụng làm giảm thể tích dịch vị, giảm độ axit tự do và axit toàn phần. Chất này còn có tác dụng chống viêm, giảm đau do bệnh dạ dày hiệu quả. Chè dây cũng có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày.

Trị khỏi đau dạ dày với 3 cây thuốc quen thuộc

Củ nghệ

Củ nghệ từ xa xưa đã được tin dùng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả. Ngày nay, các nghiên cứu y học hiện đại đã khẳng định dùng nghệ có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Trong thành phần của nghệ có chứa chất Curcumin là chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm loét, chữa lành vết thương và giảm đau rất tốt. Do đó người bệnh nên thường xuyên sử dụng vị thuốc này trong điều trị bệnh để thức đẩy hiệu quả chữa bệnh.

Lợi ích của việc chữa trị các bệnh dạ dày bằng thảo dược đó là trị tận gốc, nguyên căn của bệnh lý, ngăn cản chúng tái phát và không gây ra tác dụng phụ.

Kinh nghiệm chữa bệnh ông bà ta truyền lại đó là thêm mật ong vào nghệ, trộn mịn rồi dùng mỗi ngày, cách trị đau bao tử tại nhà này hiệu quả nhanh, không tốn kém lại giúp tăng cường sức khỏe, chữa bệnh thiếu máu.

Lá khôi tía

Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy trong lá khôi tía có chữa chất Tanin có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, liền sẹo, giảm sự gia tăng của axit dạ dày. Do đó dùng lá khô tía có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất tốt, có thể giảm các triệu chứng viêm dạ dày, đau bao tửbệnh như ợ chua, đau bụng,…
Để chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày bằng lá khôi tía, người bệnh có thể dùng kết hợp với các vị thuốc khác như nghệ, phục linh, ý dĩ,… làm bài thuốc sắc uống dùng để điều trị lâu dài cho hiệu quả cao

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com