Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, April 12, 2016

Triệu chứng bị viêm âm đạo do vi khuẩn

0 comments
Viêm nhiễm âm đạo là căn bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được phát hiện sớm và điều trị hợp lý. Do vậy nên những thông tin về triệu chứng bị viêm âm đạo do vi khuẩn mà bác sĩ phụ khoa cảnh báo mọi người có thể biết để nhận diện bệnh sớm cũng như điều trị viêm âm đạo đúng nguyên nhân sẽ có hiệu quả cao hơn. Dấu hiệu khi bị viêm âm đạo di vi khuẩn bao gồm:

1. Vùng kín có mùi hôi khó chịu do viêm nhiễm

Vi khuẩn ngoại vi xâm nhập vùng kín và gây viêm nhiễm, khiến cho vùng kín của bạn thường xuyên có mùi khó chịu. Nguyên nhân là: Vi khuẩn liên tục phát triển và phân hủy. Chính sự phân hủy của vi khuẩn, kèm theo tổn thương nhiễm trùng tại âm đạo khiến cho vùng kín của bạn liên tục tiết mùi hôi khó chịu.2. Ngứa ngáy vùng kín khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn


Sự tấn công của vi khuẩn sẽ gây ra cảm giác ngứa vùng kín của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Có thể bạn sẽ có cảm giác rấm rứt hoặc râm ran, hay ngứa ngáy từng cơn… Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của bạn.

3. Ra khí hư nhiều và có màu khác thường 


Thông thường, khí hư của nữ giới sẽ có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, không mùi và hơi dai. Nếu khí hư của bạn đột ngột chuyển sang dạng khí hư màu vàng, hoặc xanh, có mùi hôi khó chịu và tiết ra với số lượng lớn, lỏng hơn bình thường, thì có khả năng bạn đã bị mắc bệnh viêm âm đạo.

4. Đau đớn khi quan hệ tình dục


Âm đạo bị viêm nhiễm sẽ dễ bị đau đớn khi có tiếp xúc với cơ quan sinh dục của nam giới. Điều này biểu hiện bằng việc nữ giới bị viêm âm đạo do vi khuẩn thường có cảm giác rất đau đớn và khó chịu. Hơn nữa, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo là: Bạn không nên có quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh viêm âm đạo. Vì chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau đớn, từ đó nảy sinh suy nghĩ sợ quan hệ tình dục. Hơn nữa quan hệ tình dục khi đang bị viêm âm đạo do vi khuẩn, khiến cho tổn thương nghiêm trọng hơn và có thể lây nhiễm sang bạn đời của mình.


5. Bỏng rát mỗi khi đi vệ sinh


Một trong những khó khăn của nữ giới trong việc phát hiện bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn là cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, khiến các chị em nhầm tưởng mình bị mắc bệnh viêm niệu đạo hoặc viêm bàng quang. Chính vì vậy đã gây ra rất nhiều khó khăn cho việc chữa bệnh. Trên thực tế: Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn có thể lây nhiễm cho các cơ quan khác trong hệ sinh dục và cho niệu đạo khiến bạn có cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu.

6. Đau vùng khung xương chậu


Viêm âm đạo do vi khuẩn kéo dài mà không có biện pháp chữa trị sẽ khiến cho vi khuẩn ngược dòng và lây nhiễm sang các cơ quan khác trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Điển hình trong đó bao gồm cổ tử cung, tử cung, các cơ quan trong hệ thống vùng chậu… Điều này khiến cho nữ giới thường xuyên phải gánh chịu các cơn đau từ vùng chậu, hay các cơn đau bụng dưới.

Ngoài ra, viêm âm đạo do vi khuẩn còn khiến cho nhiều chị em phụ nữ lâm vào tình trạng vô sinh hiếm muộn. Nguyên nhân là dịch âm đạo không thuận lợi cho việc đảm bảo những điều kiện cần thiết để tinh trùng tồn tại. Ngoài ra, đối với nữ giới đang mang thai còn có nguy cơ mắc phải tình trạng sinh non, nhiễm trùng thai nghén…

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com