Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, May 25, 2016

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng 3 cây thuốc nam

0 comments
Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam đã được áp dụng phổ biến từ rất lâu. Dù hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả nhưng nhiều người vấn yêu thích cách chữa bệnh bằng cây thuốc thiên nhiên. Trĩ là vấn đề gây đau đầu cho nhiều người, nếu không chữa trị bệnh dứt điểm có khả năng bị biến chứng cao. Trong đó cần đề phòng nhất là ro hau mon, nứt kẽ hậu môn hay áp-xe. Cùng xem cây thuốc nam nào giúp bạn chữa trĩ hiệu quả nhé.

Các cây thuốc nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

1. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian được áp dụng rất phổ biến. Rau diếp cá không chỉ có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể mà còn có tính kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm loét rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ và khắc phục tình trạng bệnh.

Người bệnh có thể thường xuyên ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, cho thêm một chút muối vào giã nhuyễn rồi đắp lên búi trĩ. Một cách khác là nấu nước rau diếp cá để xông hậu môn chữa bệnh trĩ cũng rất tốt. Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một trong những biện pháp quen thuộc được nhiều người áp dụng nhất.

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng 3 cây thuốc nam


2. Cách trị bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ vỏ củ ấu cũng dễ thực hiện và quen mặt với nhiều nhiều người. Tác dụng chủ yếu của chúng là giảm chảy máu, tiêu sưng, giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Có 2 cách thực hiện như sau:

– Lấy vỏ củ ấu đem sấy khô, sau đó đốt tồn tính và tán thành bột mịn để dùng dần. Khi dùng bạn trộn đều bột này với dầu mè tạo thành hỗn hợp dùng bôi hoặc đắp lên vùng trĩ. Đắp 3 – 4 lần mỗi ngày.

– Dùng bài thuốc gồm vỏ củ ấu 60g; cỏ mực, trác bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi thứ 8g. Tất cả đem sắc với 750ml nước, còn 300ml chia 2 lần uống trước bữa ăn.

3. Dùng cây thuốc nam Hương Nhu trị bệnh trĩ

Cây hương nhu rất quen thuộc và là một vị thuốc nam dùng phổ biến để chữa cảm cúm, các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa. Bên cạnh đó, cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ.

Người bệnh chỉ cần lấy khoảng 500 gram hương nhu nấu nước dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày. Cách này rất đơn giản mà có tác dụng chữa khỏi bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Với các trường hợp bệnh nặng vẫn có thể sử dụng theo cách này để hỗ trợ điều trị cũng rất tốt.

Với những cây thuoc nam chua benh tri người bệnh có thể yên tâm sử dụng vì chúng đều rất lành tính. Tuy vậy các bạn không nên chủ quan, nên đến bệnh viện kiểm tra sau một thời gian áp dụng xem bệnh tình có thuyên giảm không. Các cách này thích hợp với những người trĩ độ1 độ 2.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com