Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, March 30, 2017

“Thêm niềm vui cho em” – Chương trình thiện nguyện của Trung tâm Thuốc dân tộc dành cho trẻ em vùng núi Lạng Sơn

0 comments
Bình Gia là một trong số những huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Huyện Bình Gia gồm 1 thị trấn và 19 xã, trong đó, Tân Hòa là một trong số những xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm đến 70%. Cuộc sống của người dân nơi đây còn có nhiều thiếu thốn và đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất không ai khác đó chính là các em nhỏ.
Không chỉ thiếu cơm ăn, áo mặc, các bạn nhỏ nơi đây còn phải chịu nhiều thiệt thòi khi cơ sở vật chất chưa được đầy đủ, điều kiện trường lớp còn nhiều thiếu thốn, ảnh hưởng tới việc học hành và tương lai của các em. Những đóng góp của cộng đồng lúc này dù là nhỏ nhất cũng chính là động lực trở thành nguồn động viên lớn lao cho các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Phía ngoài lớp học trường mầm non Tân Hòa
Bằng tấm lòng hảo tâm, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tìm hiểu và quyết định tổ chức chương trình “Thêm niềm vui cho em” nhằm kêu gọi sự ủng hộ và quyên góp của các tổ chức, cá nhân, góp một phần nhỏ giúp các em có điều kiện học tập, phát triển tốt hơn.
Chương trình thực hiện quyên góp dành tặng  các em nhỏ tại trường mầm non xã Tân Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn từ nay đến hết tháng 3 năm  2017. Dựa vào những khảo sát  thực tế, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã liệt kê ra những đồ dùng, vật dụng cần thiết cho việc học cũng như hoạt động bán trú tại trường như :Máy lọc nước, ti vi,tủ lạnh, Nồi cơm công nghiệp, Đầy đủ bộ nồi niêu, bát cốc, siêu pha sữa inox, đồ dùng học tập, đồ chơi góc…

Một bữa ăn của các cháu trường Mâm non Tân Hòa
Cô Hoàng Thị Thật, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tân Hòa xúc động cho biết:” Các điểm trường mầm non trong xã đều vô cùng thiếu thốn do nguồn kinh phí đóng góp của xã và người dân nơi đây đều eo hẹp mà cũng không thu đủ được do các hộ dân đều khó khăn. Khi trường mới sắp được hoàn thiện, chúng tôi vui mừng vì các con sẽ có môi trường học khang trang hơn nhưng cũng lo lắng vì không biết lấy kinh phí ở đâu để mua trang thiết bị. Chúng tôi vô cùng cảm kích vì  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ngỏ ý giúp đỡ hỗ trợ số trang thiết bị này. Thật là không biết nói gì để cảm ơn và cũng rất mừng khi các con được học trong môi trường đầy đủ như thế”
Ông  Nguyễn Quang Hưng, Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết thêm” Khảo sát được tình hình khó khăn của Trường mầm non xã Tuy Hòa, Trung tâm đã có kê hoạch ủng hộ mua sắm trang thiết bị cho trường. Tuy nhiên để các con có môi trường học tập tốt hơn nữa, rất mong có thêm sự ủng hộ, đóng góp  về vật chất và tinh thần của các cá nhân khác để chương trình được mở rộng hơn. Nếu có điều kiện hỗ trợ thêm về vật chất cho cá nhân từng cháu thì sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều…”
Tất cả những đóng góp sẽ được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thống kê và trao tận tay nhà trường dự định vào ngày tháng 20/04/2017. Mọi sự đóng góp bằng tiền và hiện vật như: quần áo, sách vở, đồ chơi…xin vui lòng gửi về:
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 7109 6699
Liên hệ trực tiếp: Mr. Tùng 090.685.1579
Email: info@thuocdantoc.org
Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: www.fb.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com