Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, June 8, 2017

Những biểu hiện của lang ben thường gặp nhất

0 comments
Lang ben là bệnh thường gặp ở những nước nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm. Đây là điều kiện cho loại nấm mang tên Malassezia furfur xuất hiện. Nấm Malassezia furfur là loại nấm đa màu, xuất hiện trên da và làm da đổi màu. Đây cũng là một trong những biểu hiện của lang ben thường gặp nhất.

Tìm hiểu sơ lượt về bệnh lang ben:

Lang ben là 1 loại bệnh do một loại nấm khu trú trên da gây ra. Loại nấm này phát sinh ra trong điều kiện môi trường ẩm thấp. Đây là căn bệnh được xem là không có triệu chứng cụ thể. Lang ben cũng tồn tại khá lâu và lan ra nếu như điều kiện môi trường phù hợp.
Lang ben hay xuất hiện ở người từ 25-35 tuổi, những người hay hoạt động ra mồ hôi nhiều, mặc quần áo mồ hôi không toát ra được. Bệnh hay xuất hiện nhiều nhất ở vùng nhiệt đới, vì đây là điều kiện tốt nhất cho vi nấm phát triển.
Lang ben thường xuất hiện ở vùng cổ, mặt, lưng,.. Vùng da dễ bị ra mồ hôi.

Đừng nhầm lẫn lang ben và bạch biến:

Lang ben và bạch biến khá giống nhau khi biểu hiện trên da nhưng đừng nhầm lẫn nhé. Bạch biến không lan và không gây ngứa trên da, các đốm trên da mất sắc tố rất nhanh. Còn đối với lang ben, dễ gây ngứa, rất dễ lan trong môi trường nóng ẩm.

Những biểu hiện của lang ben thường gặp nhất:

Lang ben là bệnh không có biểu hiện bệnh cụ thể nào. Và nó cũng không thể tự khỏi như nhiều người vẫn quan niệm.
Sau đây là một số biểu hiện của lang ben được khái quát chung:
- Ban đầu vùng da bị lang ben có thể chỉ xuất hiện đốm nhỏ và lan dần ra.
- Vùng da khi phơi ra ánh sáng: có màu trắng, mảng trắng, trên bề mặt có vảy mịn cạo ra như phấn.
- Vùng da không phơi sáng: có màu da, nâu.
- Có cảm giác như kim châm khi da bị mồ hôi. Ngứa, rát vùng da bị nấm lang ben ngự trị.

Lang ben có lây không?

Thực chất lang ben rất dễ lây lan. Không những lây lan trên cơ thể mà còn có thể lây từ người này sang người khác. Lang ben có thể lây trực tiếp hoặc gián tiếp: khăn, áo, xà bông tắm, nguồn nước,..
Tuy lang ben không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng nó làm mất đi vẻ tự tin bề ngoài của mỗi cá nhân. Vì thế chúng ta cần chú tâm hơn trong vấn đề sức khỏe và chăm sóc da.

Lang ben có chữa được không?

Bởi vì lang ben chỉ là một bệnh nấm da thông thường vì thế khi phát hiện kịp thời vẫn có thể điều trị nhanh chóng. Song nếu trong trường hợp để lâu thì việc điều trị sẽ ngày càng khó khăn hơn.
Bệnh nhân bị lang ben thường được kết hợp bôi và cả uống thuốc. Sẽ có thuốc đặc trị cho loại nấm da như: Antimycose, ASA, Nizoral, Sporal,.. Tuy nhiên cần phải dựa trên tình trạng bệnh mà sử dụng loại thuốc phù hợp. Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh cần lắng nghe ý kiến chuyên gia để điều trị một cách tốt nhất.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com