Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, July 25, 2017

Bị viêm da cơ địa nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

0 comments
Bị viêm da cơ địa nên ăn gì và kiêng ăn gì luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều người mắc bệnh. Viêm da cơ địa có thể điều trị dứt điểm được không?
Ngoài những biện pháp điều trị thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với tình trạng bệnh. Viêm da cơ địa bớt hay không một phần phụ thuộc vào những món ăn, thói quen hàng ngày của người bệnh.

↪️ Những đối tượng nào dễ bị viêm da cơ địa nhất?

Viêm da cơ địa là bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Bệnh chủ yếu do cơ địa mỗi người và nhiều tác nhân khác tác động. Viêm da cơ địa là bệnh có thể điều trị nếu được phát hiện kịp thời. Tuy nhiên bệnh có thể tái phát khi gặp điều kiện phù hợp. Theo thống kê gần đây cho thấy: Trẻ em chiếm tỉ lệ hơn 60% người mắc bệnh viêm da cơ địa. Chủ yếu là do yếu tố di truyền gây nên. Gần 40 % còn lại là ở người lớn. Tuy nhiên tỷ lệ người lớn mắc bệnh viêm da cơ địa ít hơn.
Viêm da cơ địa phần lớn là do cơ địa bên cạnh đó có sự tác động với các yếu tố khác: môi trường, khói bui, thức ăn nhiễm khuẩn,..

Bị viêm da cơ địa nên ăn gì?

>> Bạn nên biết:


Chế độ dinh dưỡng, thức ăn đóng vai trò thiết yếu đối với người bệnh. Bệnh nhân có thể giảm bệnh hay tăng bệnh một phần dựa vào thức ăn. Người viêm da cơ địa nên ăn những thức ăn gì?

✔️ - Thức ăn giàu protein: cá, thịt, lòng trắng trứng,.. Là những thức ăn giúp kích thích các tế bào liên kết dưới da hoạt động cao. Viêm da cơ địa làm tổn thương các tế bào dưới da. Vì vậy bổ sung protein giúp cho phần da bị tổn thương nhanh chóng được phục hồi. 
✔️ - Thực phẩm giàu vitamin có trong các loại rau, củ: Cà chua, rau cải xanh, bắp cải, súp lơ, rau má, bưởi, cam,.. Nhóm thực phẩm này giàu vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ phần da bị tổn thương. Các vitamin còn có tác dụng cải thiện lớp sừng dưới da nhanh chóng nhất. 
✔️ - Ngũ cốc cũng được liệt vào danh sách những thực phẩm nên ăn khi bị viêm da cơ địa. Ngũ cốc gồm các loại đậu, lúa, ngô,.. Ngũ  cốc đóng vai trò thiết yếu trong việc điều trị và làm giảm triệu chứng bệnh.
Trong quá trình viêm da cơ địa bệnh nhân có thể bị mất một lượng nước rất lớn. Bổ sung nước là điều cần thiết nhất để da không bị khô.

↪️ Bị viêm da cơ địa có ăn hải sản được không?


Hải sản là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên đay là loại thực phẩm chứa nhiều đạm và các thành phần khác rất dễ gây kích ứng cho da. Bệnh nhân viêm da cơ địa tốt nhất nên kiêng dùng hải sản. Bên cạnh đó còn có một số loại thực phẩm nên kiêng và tuyệt đối không được sử dụng như sau:
- Nhóm thực phẩm nên kiêng khi bị viêm da cơ địa gồm:
➡️  Thức ăn được lên men tự nhiên: muối kiệu, dưa muối, củ hành muối, các món chua ngọt,.. Những thức ăn này rất "bắt cơm" người bệnh. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng bệnh viêm da cơ địa nên hạn chế món ăn này. Do khả năng đào thải của cơ thể không kịp sẽ làm triệu chứng bệnh trở nên ngứa, khô hơn.
➡️  Các loại hải sản: Trong hải sản chứa thành phần histamin rất dễ gây kích ứng với da. Chúng có thể gây ngứa da trầm trọng hơn.

- Top những loại thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng khi bị viêm da cơ địa:
➡️  Thức ăn sẵn, thực phẩm chứa mỡ động vật: thói quen hàng ngày với các món ăn xào,nấu. Tuy nhiên khi bị viêm da cơ địa hoành hành tốt nhất không nên đụng tới thức ăn chứa nhiều đạm động vật: gan, mỡ,..
➡️  Thịt gà và trứng gà là 2 nguyên liệu được liệt vào danh sách kiêng ăn. Thịt gà rất dễ gây kích ứng và làm da dễ bị ngứa, kích thích ngứa da.
➡️  Thức ăn ngọt, mặn: Những thành phần này giúp kích thích da dễ nổi hạt, ngứa da nhiều hơn.
➡️  Các chất kích thích
➡️  Thức ăn cay, nóng, các loại gia vị có tính nồng cũng không được sử dụng.

↪️ Viêm da cơ địa phải làm gì để hạn chế tổn thương da?

Viêm da cơ địa biểu hiện bằng những nốt sần trên da, ngứa, nóng, rát và khô da. Chúng ta rất dễ làm tổn thương da trong suốt thời kỳ viêm da nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Ban đầu những vết ngứa sẽ làm bạn khó chịu, vì thế hãy dùng phương pháp chườm nóng, chườm lạnh cho đỡ ngứa. Kết hợp với các loại thuốc bôi để không làm khô da và thuốc uống để tăng cường đề kháng. Tốt nhất nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám. Bệnh viêm da cơ địa rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm da dị ứng khác.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com